Nội Thất Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc chuẩn nhất

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi DungQuangHaa, 18/4/22.

 1. DungQuangHaa

  DungQuangHaa Member

  Tham gia ngày:
  2/8/21
  Bài viết:
  282
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Phật Di Lặc là 1 trong các vị Phật được tôn sùng bậc nhất trong Phật Giáo Việt Nam. Nhiều người tin rằng, việc đặt một bức tượng Phật Di Lặc bằng đồng trong nhà sẽ sở hữu lại rộng rãi điềm lành, may mắn cho gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được xuất phát cũng như ý nghĩa tượng Phật Di Lặc khi sử dụng. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà chọn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

  Nguồn gốc Phật Di Lặc
  Phật Di Lặc trong kinh của Phật Giáo được nhắc đến là 1 vị Phật của ngày mai sẽ xuất hiện cuối cộng trên trái đất này sau khoảng 30.000 năm nữa. Ngài cũng sẽ là vị Phật thay thế cho Đức Phật Thích Ca Mâu Ni để giáo hóa chúng sinh, đem đến hạnh phúc cho chúng sanh trên thế gian. Trong kinh điển với đề cập rằng Ngài sẽ hạ giới và giáo hóa, giác ngộ chúng sinh khi chúng sinh đã hoàn toàn quên đi Phật pháp như các vị Phật trước đã làm.

  Hình tượng của Phật Di Lặc được vẽ lên với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng luôn tươi cười. Mọi người tin rằng, đấy chính là hình ảnh của Bố Đại hòa thượng, ông là một Thiền Sư Trung Quốc sống ở thế kỷ thứ 10. Tương truyền, Bố Đại hòa thượng mang tướng người mập mạp, có trán hẹp, bụng lớn, đề cập năng vô định. Người thích ngủ ở bất cứ đâu và thường cầm trên tay 1 cây gậy, sở hữu theo một túi vải để đựng tất cả các đồ vật người ta cho. Nhiều người tin rằng, Bố Đại hòa thượng chính là hóa thân của Phật Di Lặc.

  [​IMG]

  >> Xem ngay: Có nên thờ Phật tại nhà và phải thờ vị Phật nào trong nhà mới tốt?

  Còn trong tranh tượng, Phật Di Lặc lại thường được diễn đạt bằng hình ảnh ngài ngồi trên ngai rồng vàng, 2 tay bắt chéo hoặc đặt xuống sàn, hình ảnh này với ngụ ý là Đức Phật luôn sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa cho chúng sinh.

  Ngày nay, Phật Di Lặc được thờ cúng rộng rãi trên rộng rãi ngôi chùa to trên khắp cả nước cũng như thờ tự tại gia. Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc cũng được dùng phổ biến để trang hoàng cho không gian gia đình cũng như không gian phòng khiến việc.

  Xem chi tiết bài viết tại:
  https://dungquangha.com/nguon-goc-y-nghia-tuong-phat-di-lac-trong-phong-thuy/
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này