Nội Thất Ý nghĩa tượng phật đản sanh mini

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi DungQuangHa, 19/4/22.

 1. DungQuangHa

  DungQuangHa Member

  Tham gia ngày:
  5/8/21
  Bài viết:
  132
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Đối mang các ai theo Phật hoặc ưa chuộng đa dạng tới những vấn đề trong Phật Giáo thì ắt hẳn đều đã vô cùng thân thuộc bức tượng Phật bằng đồng với hình ảnh của một hài nhi đứng trên đài sen với tay buộc phải chỉ lên còn tay trái chỉ xuống. Đó chính là hình ảnh Phật Thích Ca khi đản sanh, khi Ngài vừa xuất thì ra ngoài. Ngày nay, những mẫu tượng Phật Đản Sanh mini thường được dùng đa dạng trong trang trí cũng như thờ phụng tại gia. Cùng tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của tượng Phật Đản Sanh mini qua bài viết sau!

  Câu chuyện tượng Phật Đản Sanh mini
  Đức Phật giáng sinh ở khu vực miền Trung Ấn Độ (thuộc địa phận nước Nepal hiện nay). Đây là một nước ở ven khuông dãy Himalaya- dãy núi cao nhất thế giới. Hiện thân của Ngài là hoàng tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm, là con của vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Maya ở nơi vương quốc Thích Ca.

  Theo lịch sử tương truyền rằng, hoàng hậu Maya vốn là công chúa của một nước láng giềng tại thời đó sau đấy được gả sang nước Cà Tỳ La Lệ và trở nên hoàng hậu tại đây. Theo phong tục của xứ mình thì lúc với thai, hoàng hậu Maya buộc phải trở về quê mẹ để một thể cho việc sinh, nở. Trên đường trở về quê mẹ, trong lúc dừng chân nghỉ ngơi tại vườn Lâm Tỳ Ni, hoàng hậu Maya đã hạ sinh thái tử.

  [​IMG]

  >> Xem ngay: Tượng Phật nhỏ – “Bùa hộ mệnh” mang may mắn, cầu bình an hiệu quả

  Khi hoàng thái tử có mặt trên thị trường ngay lập tức được các vị chư Thiên đến nâng đón và tắm rửa. Sau đó, khi đặt Thái Tử xuống đất, thì Ngài đã bước bảy bước chân và dưới mỗi bước chân là 1 bông hoa sen nở rộ rực rỡ. Vào khi này, thái tử đã đưa một tay chỉ lên trời và nói:

  “Thiên thượng thiên hạ
  Duy ngã độc tôn
  Nhất thiết thế gian
  Sinh lão bệnh tử”

  Ngày nay, các lưu truyền về lịch sử hình tượng Phật đản sanh cộng có những lời giảng giải khác nhau về Ngài đều chủ yếu được tương truyền từ câu chuyện lịch sử này cộng sở hữu câu nói đầu tiên của Ngài. Tuy nhiên không tính đó, cũng với vài người trong và bên cạnh đạo ko hiểu cũng thường thắc mắc rằng sao Đạo Phật là đạo của sự giải thoát, là phá trù đi bản ngã (cái tôi) mà Thế Tôn lại nói mình là “Duy ngã độc tôn” – chỉ với Ngài là tôn quý nhất mà thôi buộc phải chăng bản ngã lại quá cao? Bởi chúng ta bỏ quên rằng trong khắp dương thế này còn mang tồn tại cõi trời và cõi người nữa.

  Xem chi tiết bài viết tại:
  https://vuadodong.com/nguon-goc-y-nghia-tuong-phat-dan-sanh-mini-trong-phat-giao/
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này