Ẩm Thực Vietti

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Rượu Tốt, 14/6/24.

  1. Rượu Tốt

    Rượu Tốt Member

    Tham gia ngày:
    26/10/23
    Bài viết:
    428
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nơi ở:
    243 P. Đặng Tiến Đông, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
    Vietti là một thương hiệu vang Ý với nhiều loại rượu vang được lên men từ những loại nho bản địa của vùng đất Piedmonte xinh đẹp. Trong bài viết này, Rượu Tốt sẽ giới thiệu đến quý vị một bộ sưu tập vang đỏ của giống nho Nebbiolo vùng Barolo DOCG - khu vực rộng lớn với nhiều khu đất khác nhau, đem đến cho rượu từng phân loại rượu một mùi vị đặc trưng, độc đáo.

    HƯƠNG VỊ VIETTI BAROLO BRUNATE
    Loại vang đỏ này ra đời từ những gốc nho 51 năm tuổi của vườn nho Brunate lịch sử. Rượu có màu ruby đậm với mùi trái cây của mận và cam quýt. Quý vị sẽ bất ngờ khi nhận ra hương bưởi trong rượu bởi ghi chú này thường xuất hiện ở vang trắng nhiều hơn. Ghi chú thoang thoảng của tuyết tùng và gia vị đan xen khiến sống mũi trở nên ấm hơn.

    Hương hoa tím vuốt ve khứu giác, phô diễn đặc trưng của vườn nho Brunate. Sự đậm đà và tròn trịa của bảng hương vị trên vòm miệng với ghi chú của kẹo cứng hương trái cây đầy quyến rũ với kết thúc ngọt lịm của rễ cây cam thảo. Nốt hương của vị thuốc quý hiếm này chắc hẳn sẽ khiến con người ta thích thú. Sự hiện diện bất ngờ nhưng dài lâu ở điểm cuối gây ấn tượng mạnh với người dùng.

    HƯƠNG VỊ VIETTI BAROLO CASTIGLIONE
    Vietti Barolo Castiglione là dòng vang cổ điển đến từ nhà rượu Vietti. Được tạo ra từ Nebbiolo của nhiều vườn nho trọng điểm của các đô thị. Những gốc nho có tuổi thọ từ 8 đến 41 được hưởng lợi từ thổ nhưỡng đất sét đá vôi. Nho được nghiền ép và ủ theo từng lô riêng biệt để đảm bảo mùi vị đặc trưng của từng vùng lãnh thổ và tạo nên sắc đỏ ruby cho Vietti. Rượu được lên men trong thùng thép và ủ trong thùng sồi khoảng 2.5 năm, điều này đem đến hương gỗ rõ nét khi nắp chai được mở ra.

    Hương thơm của mận, anh đào đỏ tươi và dâu đen bùng nổ đầy cá tính. Ghi chú dễ chịu, mềm mại của cánh hoa hồng tạo nên sự lôi cuốn, sang trọng. Nốt hương mĩ miều ấy được bao bọc bởi mùi thuốc lá đầy tinh tế, na ná hương rơm rạ, thể hiện một vẻ đẹp nam tính, lịch lãm. Trên vòm miệng, tannin tích hợp với các ghi chú quả mọng, thảo mộc vùng Alps và da thuộc. Một kết thúc nịnh miệng của khoáng chất và acid chua nhẹ khiến nhiều con tim thổn thức, nhớ mong.
    HƯƠNG VỊ VIETTI BAROLO RAVERA
    Nối tiếp sự thành công của nhiều loại vang Nebbiolo, Vietti đem đến cho thực khách một siêu phẩm khác đến từ Ravera. Vườn nho độc nhất vô nhị ở Novello này tạo ra những trái nho chín với màu đậm hơn các khu vực khác, tạo ra sắc đỏ của ngọc hồng lựu. Mùi hương ban đầu của rượu khá phổ biến trong các loại vang Nebbiolo. Sắc thái của trái cây và hoa mở ra một bảng hương phức tạp và đa dạng.

    Hương thơm khoáng chất và vị cay của gia vị như tiêu đen đem đến một mùi hương sâu lắng và ấm áp. Vị trái cây trên vòm miệng vẫn mạnh mẽ, mãnh liệt. Tannin chắc chắn, tròn đầy làm cho rượu toát ra vẻ đẹp cổ điển. Acid sống động, cân bằng, chạy dọc theo từng mô lưỡi khiến vòm miệng sạch sẽ, sảng khoái hơn.

    HƯƠNG VỊ VIETTI BAROLO LAZZARITO
    Rượu vang có màu đỏ thẫm với viền màu đỏ gạch khá sáng. Rượu mở ra mùi trái cây tươi, hòa cùng hương đất và mùi rất nhẹ của thứ hương liệu quý hiếm với tên gọi long diên hương - một hợp chất có trong ruột của cá nhà táng, nổi tiếng với mức giá cực kì đắt đỏ cùng mùi của biển, đất và xạ động vật.

    Ghi chú dịu nhẹ, dễ chịu ấy khiến rượu toát ra một vẻ đẹp hút hồn, đầy bí ẩn. Hương thơm này giúp cho các ghi chú trong rượu được lưu lại lâu hơn. Vị quả mọng ngọt ngào lan tỏa trong vòm miệng quyện chặt với tannin mịn màng, kéo dài với những ghi chú của đất và gia vị làm bánh.

    HƯƠNG VỊ VIETTI BAROLO MONVIGLIERO
    Một trong những loại Nebbiolo xuất sắc nhất phải kể đến Vietti Monvigliero. Nước rượu nhuốm màu đỏ ruby, tỏa ra hương thơm đầy thanh lịch của dâu tây và mận đỏ. Mùi hương không thể nhầm lẫn của hoa hồng và cacao khiến phổ hương trong rượu trở nên dễ chịu và hoàn hảo hơn bao giờ hết.

    Tannin tròn trịa, mịn như nhung lướt nhẹ trên từng mô lưỡi nhỏ, làm nổi bật vị trái cây tươi, chín mọng. Sự cân bằng và hài hòa của từng lớp hương với acid tạo nên một tổng thể tuyệt vời. Độ sâu cùng phức hợp hương vị của gỗ sồi, gia vị và khoáng chất để lại hậu vị dài, dai dẳng nơi cuống họng.

    HƯƠNG VỊ VIETTI BAROLO ROCCHE DI CASTIGLIONE
    Vietti Barolo Rocche di Castiglione đã nhận được số điểm 95/100 từ nhà phê bình rượu vang số 1 trên thế giới - James Suckling. Ông đánh giá cao hương thơm ngập tràn của nhiều loại dâu rừng cùng mùi mứt cam tẩm gia vị. Hương quả mọng dại và hương hoa hòa làm một, chắc hẳn sẽ làm quý khách mê mẩn.

    Kết cấu đan xen của từng ghi chú tương thích với hương vị của tannin chín vừa, bám lại dài lâu trên vòm miệng. Một loạt các nốt hương đơn giản nhưng đậm đà, tạo nên một mùi vị thơm ngon, tròn đầy trong khoang miệng. Hậu vị dai dẳng với vị cay nồng nhưng nhẹ nhàng của tiêu đen, bạc hà tươi mát lan tỏa sự trầm ấm, dễ chịu đi khắp cơ thể.

    GIÁ RƯỢU VANG VIETTI
    Rượu vang Vietti làm từ nho Nebbiolo có giá dao động từ 2,860,000vnđ đến vài triệu đồng/chai, tùy từng thời điểm và số lượng mua hàng. Để mua sắm rượu và sở hữu các sản phẩm chính hãng với giá cả phải chăng, quý khách hãy ưu tiên lựa chọn Rượu Tốt. Chúng tôi hội tụ đầy đủ những mong muốn của quý vị, từ chất lượng rượu cho đến giá thành sản phẩm.

    Sự đa dạng của các sản phẩm nhiều phân khúc với mức chiết khấu cao cùng nhiều phần quà có giá trị đang chờ đón quý vị trải nghiệm. Hãy để Rượu Tốt tư vấn và hỗ trợ quý vị trong việc chọn ra chai vang hợp lý nhất để đem đi biếu tặng hoặc thưởng thức. Liên hệ qua hotline để được tư vấn hoặc ghé mua hàng trực tiếp quý vị nhé!

    THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG VIETTI
    Với mùi vị đặc trưng và đa dạng của Nebbiolo đến từ nhiều vườn nho khác nhau, Vietti sẽ là một siêu phẩm đáng để thưởng thức. Để tận hưởng trọn vẹn hương và vị của rượu, quý khách hãy uống ở nhiệt độ 16-18 độ C. Tương tự như hầu hết các dòng vang đỏ khác, loại rượu này sẽ làm bữa ăn trở nên ngon miệng hơn khi kết hợp với các món ăn từ thịt đỏ như sườn bò hầm, bắp bò hầm củ cải/dưa chua/cải/đậu trắng, bít tết, BBQ, sườn cừu áp chảo hay nai nhúng giấm,... Manchego, Parmigiano Reggiano hay Feta sẽ đóng góp mùi vị béo ngậy vào đặc tính trái cây của Vietti.

    [​IMG]
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này