Nội Thất Thờ Quan Công có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi DungQuangHa, 21/4/22.

 1. DungQuangHa

  DungQuangHa Member

  Tham gia ngày:
  5/8/21
  Bài viết:
  132
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ngày nay, ko kể sử dụng tượng Quan Công bằng đồng để trưng bày, thì rộng rãi gia đình còn lập bàn độc để thờ phụng mang mong muốn Quan Công sẽ hiển linh và với lại phổ biến bình an, may mắn cũng như bảo vệ gia đình khỏi những điềm xấu trong cuộc sống. Tuy nhiên lúc thờ Quan Công liệu gia chủ đã hiểu rõ được việc thờ Quan Công với ý nghĩa gì hay chưa? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà chọn hiểu rõ hơn về phương pháp thờ Quan Công sao cho đúng cũng như giải thích rõ hơn vấn đề thờ Quan Công có ý nghĩa gì?

  Quan Công là ai?
  Quan Công là 1 nhân vật sở hữu thật trong lịch sử Trung Quốc tên là Quan Vũ, tự là Trường Sinh hay Vân Trường. Ông là một vị tướng lẫy lừng thời nhà Đông Hán và sống trong thời Tam Quốc, là một trong các vị tướng đã góp công rất to trong việc ra đời nên quốc gia Thục Hán mang vị hoàng đế thứ 1 là Lưu Bị.

  Quan Công chính là người có công lớn giúp Lưu Bị có mặt trên thị trường phải quốc gia Thục Hán sở hữu nhiều chiến công hiển hách được lưu truyền lại trong sử sách như: chém đầu Nhan Lương – Văn Sú, chém đầu Hoa Hùng,… Nhưng Quan Công tuy là một vị tướng tài chuyên nghiệp nhưng lại với tính kiêu ngạo, tự phụ vì đấy mà sau này, ông đã nên thiệt mạng dưới tay 1 vị tướng của nhà Đông Ngô.

  [​IMG]

  Sau khi thời Tam Quốc đi qua, Quan Công được quần chúng. # tôn sùng và thần thánh hóa như 1 vị Quan Thánh: “Danh lợi không đổi lòng, sang giàu không sinh dâm loạn, nghèo hèn không nhục chí, oai vũ ko khuất phục”. Bắt đầu từ thời nhà Đường, Quan Công bắt đầu được đưa vào thờ tại Võ miếu. Trải qua phổ biến triều đại của Trung Hoa tới tận nhà Thanh, Quan Công vẫn là vị danh tướng độc nhất được xây dựng điện thờ riêng.

  Người dân tôn sùng và gọi ông là Quan Công, Quan Đế hay Quan Thánh. Hình tượng của Quan Công cũng được biết tới có khuôn mặt hung tợn, đỏ như gấc và được diễn đạt có “mày tằm hình chữ bát, mắt phượng sáng như sao, râu dài hai thước, trán hùm thân lẫm liệt”. Trên tay Quan Công luôn cầm cây thanh long yển nguyệt đao và cưỡi trên con ngựa Xích Thố dáng vẻ vô cộng oai phong lẫm liệt.

  Quan Công không chỉ là vị tướng của Trung Hoa mà hình tượng của ông còn với tầm tương tác rất to tới nền văn hóa dân tộc Á Đông trong đó có Việt Nam. Hình tượng Quan Công thường xuyên xuất hiện trong các tác phẩm văn học, nghệ thuật với những bức tượng điêu khắc, vở chèo, tuồng,… trong đó vượt trội nên nhắc đến tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung.

  Xem chi tiết bài viết tại:
  https://vuadodong.com/quan-cong-la-ai-tho-quan-cong-co-y-nghia-gi/
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này