Thẩm Định Giá Thiết bị dây chuyền sản xuất sữa bên trong nhà máy sữa tiêu chuẩn GMP/ ISO

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi GMPC Việt Nam, 15/5/24.

 1. GMPC Việt Nam

  GMPC Việt Nam Member

  Tham gia ngày:
  18/7/23
  Bài viết:
  49
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Dây chuyền sản xuất sữa trong nhà máy sản xuất sữa là một hệ thống tự động hóa cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các sản phẩm sữa được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao. Hãy cùng khám phá xem bên trong nhà máy sản xuất sữa có gì qua bài viết dưới đây:

  I. Thành phần, thiết bị quan trọng của nhà máy sản xuất sữa

  [​IMG]

  Hệ thống nhận và lưu trữ nguyên liệu: Nguyên liệu chính để sản xuất sữa là sữa tươi từ các trang trại hoặc nhà máy sữa khác. Nhà máy sẽ có hệ thống nhận và lưu trữ sữa tươi để đảm bảo nguồn cung ổn định và chất lượng của nguyên liệu.

  Trạm làm sạch và tiền xử lý: Trước khi sữa được sử dụng để sản xuất, nó phải trải qua quá trình làm sạch và tiền xử lý. Trạm làm sạch loại bỏ cặn bẩn, tạp chất và vi khuẩn không mong muốn. Sau đó, tiền xử lý như là sự tiệt trùng bằng nhiệt, lọc hoặc xử lý khác có thể được áp dụng để tăng cường tính an toàn và trữ lượng của sữa.

  Phòng trộn và gia nhiệt: Trong phòng trộn, các thành phần bổ sung khác như bột sữa, đường, chất làm dày và hương liệu có thể được thêm vào sữa để tạo ra các sản phẩm sữa có hương vị và chất lượng đa dạng. Sau đó, sữa được gia nhiệt để tiêu diệt các vi khuẩn và kéo dài thời hạn sử dụng.

  Máy chưng cất: Trong quá trình sản xuất sữa đặc, sữa được chưng cất để loại bỏ nước và tạo ra sản phẩm có độ đặc cao hơn.

  Máy đóng gói và đóng hộp: Sản phẩm sữa được chuyển đến máy đóng gói, nơi nó được đóng gói trong các loại bao bì như chai, hộp carton, hoặc hộp nhựa. Máy đóng gói có thể tự động hóa quy trình đóng gói, bao gồm định vị sản phẩm, điền sữa, đậy nắp và gắn nhãn.

  Phòng kiểm tra chất lượng: Nhà máy sẽ có các phòng kiểm tra chất lượng và phòng thí nghiệm để kiểm tra các thông số chất lượng của sữa như thành phần dinh dưỡng, vi khuẩn, độ tinh khiết và các chỉ tiêu khác để đảm bảo sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng.

  II. Các bước trong dây chuyền sản xuất sữa

  [​IMG]

  - Thu hoạch sữa
  Dây chuyền sản xuất sữa bắt đầu với việc thu hoạch sữa từ bò, dê hoặc là cừu. Sữa được thu hoạch bằng cách sử dụng các máy móc và thiết bị chuyên dụng như máy vắt sữa. Sau khi sữa được thu hoạch, nó được đưa vào các bồn lưu trữ tạm thời đảm bảo các điều kiện về nhiệt độ, độ pH và các yếu tố khác cho đến khi được vận chuyển đến nhà máy chế biến.

  - Vận chuyển sữa
  Sau khi thu hoạch, sữa được vận chuyển đến nhà máy chế biến sữa. Việc vận chuyển sữa phải được thực hiện và bảo quản cẩn trọng và đảm bảo các yếu tố môi trường để đảm bảo rằng sữa không bị ô nhiễm bởi các tạp chất hoặc vi khuẩn trên đường đi.

  - Sàng lọc sữa
  Sau khi sữa được đưa đến nhà máy, sữa được đưa vào các bồn để loại bỏ các tạp chất như bụi, rong rêu, lông hay các loại tạp chất khác. Quá trình sàng lọc sữa này giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất không mong muốn và giữ cho sữa trong trạng thái tinh khiết trước khi đưa vào các bước sản xuất tiếp theo.

  - Tiệt trùng sữa
  Sau khi sàng lọc sữa, sữa được tiệt trùng để loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân gây hại khác. Để tiệt trùng sữa, có nhiều cách tiệt trùng khác nhau như đun sôi, sử dụng áp suất cao hoặc sử dụng ánh sáng UV. Quá trình tiệt trùng sữa này giúp đảm bảo rằng sản phẩm sữa được bảo quản an toàn và có thể được sử dụng trong thời gian dài mà không gặp vấn đề về vi khuẩn hay các tác nhân gây hại khác.

  - Thêm các chất phụ gia
  Sau khi tiệt trùng sữa, một số chất phụ gia như vitamin D, canxi và chất làm ngọt có thể được thêm vào sữa để tăng cường dinh dưỡng và cải thiện hương vị. Tuy nhiên, việc thêm các chất phụ gia phải tuân thủ các quy định an toàn thực phẩm và đảm bảo rằng các chất phụ gia được sử dụng trong quy mô và nồng độ đúng đắn.

  - Đóng gói sữa
  Sau khi đã thêm các chất phụ gia vào sữa, sữa được đóng gói và đóng hộp để bảo quản và vận chuyển đến các cửa hàng và siêu thị. Việc đóng gói sữa cần phải được thực hiện với sự chính xác để đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

  - Vận chuyển và phân phối
  Sau khi đã đóng gói, sản phẩm sữa được vận chuyển đến các cửa hàng và siêu thị để bán cho người tiêu dùng. Việc vận chuyển và phân phối sữa cũng cần phải được thực hiện với sự chính xác để đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng không bị ô nhiễm hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

  III. Công ty tư vấn xây dựng nhà máy sản xuất sữa đạt tiêu chuẩn

  Công ty GMPc Việt Nam tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn xây dựng nhà máy sản xuất sữa, với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn trọn gói, hỗ trợ khách hàng từ khâu lập dự án đến khi nhà máy đi vào hoạt động.

  [​IMG]

  Dịch vụ tư vấn xây dựng nhà máy sản xuất sữa của GMPc Việt Nam bao gồm:

  - Tư vấn đầu tư: Hỗ trợ khách hàng đánh giá tiềm năng thị trường, lập kế hoạch kinh doanh, lựa chọn vị trí nhà máy, thiết kế nhà máy, lựa chọn công nghệ sản xuất, tính toán chi phí đầu tư, v.v.

  - Tư vấn thiết kế: Thiết kế bản vẽ chi tiết cho nhà máy sản xuất sữa

  - Tư vấn thi công: Hỗ trợ khách hàng lựa chọn nhà thầu thi công uy tín, giám sát tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng thi công, nghiệm thu công trình.

  - Tư vấn quản lý chất lượng: Hỗ trợ khách hàng xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018, HACCP, GMP, v.v.

  - Tư vấn vận hành nhà máy: Hỗ trợ khách hàng xây dựng quy trình vận hành nhà máy, đào tạo nhân viên, chuyển giao công nghệ.

  Dịch vụ tư vấn trọn gói nhà máy sản xuất sữa tiêu chuẩn GMP/ISO/HACCP

  Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn xây dựng nhà máy sản xuất sữa của GMPc Việt Nam:

  - Tiết kiệm thời gian và chi phí: Sử dụng dịch vụ tư vấn của GMPc Việt Nam giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc xây dựng nhà máy sản xuất sữa.

  - Đảm bảo chất lượng: GMPc Việt Nam có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, am hiểu về các tiêu chuẩn quốc tế về sản xuất sữa, đảm bảo nhà máy được xây dựng theo đúng quy trình, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao.

  - An tâm hoạt động: Với hệ thống quản lý chất lượng chuyên nghiệp, GMPc Việt Nam giúp khách hàng an tâm hoạt động sản xuất, kinh doanh.

  - Nâng cao hiệu quả: GMPc Việt Nam tư vấn cho khách hàng các giải pháp tối ưu để nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm chi phí vận hành.

  Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn xây dựng nhà máy sản xuất sữa đạt tiêu chuẩn ISO/ GMP
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này