Máy Tính Tại Sao Chuột Máy Tính Lại Được Gọi Là Chuột Mà Không Phải Tên 1 Con Vật Khác

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 12/4/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  432
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chuột máy tính là một thiết bị ngoại vi hầu như không thể thiếu khi bạn sử dụng PC, và đặc biệt là desktop. Nếu bạn đã từng dùng máy tính thì chắc chắn bạn đã đụng vào chuột máy tính ít nhất 1 lần. Thế nhưng… tại sao chuột máy tính lại được gọi là chuột – những con vật hay đùa giỡn trong căn bếp của chúng ta vào mỗi buổi tối? Các bạn hãy cùng MuaCash Computer đi tìm hiểu nhé.

  Lịch sử của chuột máy tính
  [​IMG]

  Chuột máy tính được lấy cảm hứng từ các thiết bị bi lăn (trackball) thời kỳ đầu. Doug Engelbart đã tạo ra nguyên mẫu đầu tiên của chuột vào năm 1964 tại viên nghiên cứu Stanford, và chắc các bạn cũng đoán được là nguyên bản đầu tiên của chuột máy tính nhìn không hề giống gì với chuột máy tính mà chúng ta dùng ngày nay.

  Con chuột máy tính đầu tiên sử dụng bánh xe quay để theo dõi chuyển động. Cúng được đặt bên trong 1 hộp gỗ và có đính thêm 1 nút bấm ở phía trên đầu. Sự kết hợp chuyển động của các bánh xe được theo dõi bởi máy tính, và máy tính sẽ di chuyển trỏ chuột trên màn hình tương ứng với chuyển động đó.

  Vài năm sau, cụ thể là vào năm 1968 Engelbart đã trực tiếp giới thiệu về con chuột đầu tiên của mình. Tại thời điểm đó, thiết kế của chuột đã được trau chuốt lại 1 tí, và nó đã có tới 3 phím. Tuy nhiên, trong buổi phát biểu đó Engelbart lại nói rằng ông không biết tại sao ông lại gọi nó là chuột. Sau đó mãi cho đến năm 1982, cả thế giới mới thấy con chuột quang đầu tiên yêu cầu cần lót chuột để theo dõi.

  Con chuột thương mại đầu tiên của Apple được phát hành cùng với Lisa vào năm 1983. Trong cùng năm đó, Microsoft cũng xuất xưởng con chuột IBM đầu tiên của họ. Vậy rốt cuộc ý nghĩa của cái tên “chuột máy tính” là gì?

  Tại sao gọi là chuột vẫn là điều bí ẩn
  đọc tiếp: https://muacash.com/dich-vu/tai-sao...a-chuot-ma-khong-phai-ten-1-con-vat-khac.html
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này