Tin tức Sulfate có an toàn cho tóc không? Tìm hiểu sự thật đằng sau thành phần gây tranh cãi trong dầu gội?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi SaiGonHustlers, 4/4/24.

 1. SaiGonHustlers

  SaiGonHustlers New Member

  Tham gia ngày:
  14/3/24
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  79/15 Lê Hoàng Phái, phường 17, quận Gò Vấp
  Khái niệm Sulfate?
  Sulfate là một loại hóa chất hợp lý chứa ion sunfat (SO₄²⁻). Trong ngành công nghiệp hóa chất và làm đẹp, sunfat thường được sử dụng trong các sản phẩm làm sạch như dầu gội, sữa tắm và kem đánh răng. Sulfate có khả năng tạo bọt và loại bỏ dầu, bụi bẩn từ tóc và da, giúp sản phẩm làm sạch hoạt động hiệu quả hơn.

  [​IMG]
  Tuy nhiên, việc sử dụng sunfat có thể gây khó chịu cho tóc và tóc, đặc biệt là đối với những người có cảm giác nhạy cảm hoặc tóc khô. Do đó, nhiều người đã chuyển sang sử dụng các sản phẩm không chứa sunfat để bảo vệ và nuôi dưỡng tóc một cách tốt nhất.

  Vì sao Sulfate bị đồn gây hại cho tóc?

  [​IMG]

  • Sulfate gây nguy hại cho tóc chủ yếu vì hai lý do chính sau:
  • khô tóc và da đầu: Sulfate có khả năng loại bỏ dầu tự nhiên trên da đầu và tóc, gây ra sự khô và mất độ ẩm. Đối với những người nhạy cảm hoặc tóc khô, việc sử dụng sản phẩm chứa sunfat có thể làm tăng nguy cơ gây hại cho tóc và da đầu.
  • Làm mất màu tóc: Sulfate có khả năng loại bỏ màu một cách nhanh chóng. Điều này đặc biệt đáng lưu ý đối với những người đã cắt tóc, vì việc sử dụng dầu gội chứa sunfat có thể làm mất màu số và làm tóc trở nên khô và yếu.
  • Sử dụng các sản phẩm chứa Sulfate trong thời gian dài có hại cho sức khỏe.
  Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều bị kích hoạt bởi sunfat. Một số người vẫn có thể sử dụng sản phẩm có chứa sunfat mà không gặp vấn đề gì đáng kể. Do đó, việc quyết định sử dụng sản phẩm nào phù hợp với tình trạng tóc và da đầu của mỗi người là điều rất quan trọng.

  Vậy có nên sử dụng dầu gội có chứa Sulfate?

  Việc sử dụng các sản phẩm chứa Sulfate hay không phụ thuộc vào trạng thái và đầu của mỗi người.
  • Tóc và da đầu của bạn có nhạy cảm không? Nếu bạn là người nhạy cảm hoặc tóc khô, việc sử dụng các sản phẩm chứa Sulfate có thể gây kích ứng và làm khô tóc.
  • Nếu bạn thoa tóc mà sử dụng các sản phẩm dầu gội có chứa Sulfate trong thời gian dài sẽ gây ra phai màu nhanh hơn và làm hư hỏng các tóc dẫn đến tóc rụng.
  • Ngược lại, nếu bạn có mái tóc chắc khỏe và nhu cầu làm sạch mạnh thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm dầu gội có chứa Sulfate. Những người có chất tóc tốt sẽ ít bị ảnh hưởng bởi hoạt động từ Sulfate mang lại
  Cách nhận biết Sulfate có trong dầu gội tại nhà
  Để xác định xem dầu gội bạn sử dụng có chứa sunfat hay không, bạn có thể thực hiện các bước sau:
  • Đọc thành phần trên bao bì sản phẩm: Kiểm tra kỹ năng thành phần của dầu gội tóc bạn đang sử dụng. Nếu chứa các hợp chất như "Sodium Lauryl Sulfate" (SLS) hoặc "Sodium Laureth Sulfate" (SLES), thì sản phẩm trong đó có chứa sunfat.
  • Kiểm tra màu sắc và mùi của sản phẩm: Sulfate thường được tạo ra cho các sản phẩm có màu trắng sữa hoặc trong suốt và có mùi khác, có thể giúp bạn phân biệt các sản phẩm có chứa sunfat hay không.
  • Kiểm tra bọt: Sulfate là chất tạo bọt hiệu quả, vì vậy nếu sản phẩm tạo ra nhiều bọt khi sử dụng, có thể chứa sunfat.
  [​IMG]
  Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình trạng của bạn là điều quan trọng nhất. Vì vậy hãy tùy vào nhu cầu sử dụng và tình trạng sức khỏe để lựa chọn những sản phẩm phù hợp với bản thân.

  Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn!
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này