Linh tinh Sự biến đổi gen do thuốc lá sẽ gây nên những hậu quả khôn lường cho sức khỏe người hút thuốc

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi vapevietnam002, 27/2/24.

 1. vapevietnam002

  vapevietnam002 Member

  Tham gia ngày:
  26/3/23
  Bài viết:
  198
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Các nhà khoa học đã sớm tìm ra hút thuốc lá có khả năng gây biến dị ADN dẫn tới hàng loạt các chứng bệnh ung thư nguy hiểm, tuy nhiên phần lớn ADN có thể phục hồi sau khi cai thuốc lá. Nhưng các nghiên cứu mới nhất lại cho thấy rằng vẫn có những sự tổn thương ADN là không thể phục hồi, dẫn đến sự đột biến gen vĩnh viễn cho người hút thuốc lá.
  Các dấu hiệu trong quá trình đột biến gen được gọi là methyl hóa, đó là sự thay đổi của ADN có thể loại bỏ bộ gen hoặc thay đổi cách hoạt động của nó. Người hút thuốc có mô hình thay đổi methyl hóa ảnh hưởng đến hơn 7.000 gen có khi lên đến 1/3 toàn bộ gen của con người được biết đến nay.
  Sự biến đổi gen này đã được chứng minh là có liên kết với bệnh tim và các căn bệnh ung thư do thuốc lá. Những căn bệnh quái ác này đã trở thành hiểm họa cho sức khỏe của những người hút thuốc lá nhưng nếu ADN bị biến đổi vĩnh viễn thì mức độ nguy hiểm còn có thể nhân lên rất nhiều lần.Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: Pod 1 Lần
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này