Máy Tính SAS là Gì? Khả Năng Tương Thích Của SAS

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 15/4/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  437
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  SAS là gì? SAS được biết đến là một chuẩn giao tiếp phổ biến cho nhiều ứng dụng. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn có rất nhiều người thắc mắc chuẩn giao tiếp SAS có khả năng tương thích như nào. Cùng MuaCash Computer tìm hiểu những thông tin cơ bản về SAS trong bài viết này nhé.

  SAS là gì?
  [​IMG]

  SAS (Stand-Alone Survivability) là tính năng đảm bảo cho hệ thống viễn thông hoạt động liên tục (cơ chế dự phòng , tự phục hồi) trong trường hợp gặp sự cố ở các dịch vụ IP Centrex hay IP-PBX.

  Trong trường hợp IP Centrex hoặc IP-PBX gặp sự cố hoặc đường truyền WAN có vấn đề, các máy điện thoại IP phone ở chi nhánh sẽ mất kết nối và không thể sử dụng được nữa. Với tính năng SAS, thiết bị voice gateway của AudioCodes sẽ cho phép các IP phone đăng ký và định tuyến cuộc gọi ra PSTN.

  Thiết bị MediaPack hỗ trợ sẵn tính năng SAS mà không cần mua bản quyền và hỗ trợ đăng ký lên đến 25 máy nhánh.

  Khả năng tương thích
  [​IMG]

  Công nghệ giao diện Serial Attached SCSI tương thích ngược với SATA. Bảng điều khiển phía sau của hệ thống SAS có thể kết nối với các cổng kép, ổ SAS hiệu suất cao hoặc ổ SATA dung lượng cao, chi phí thấp. Các cổng trên ổ SAS giống với các cổng trên ổ SATA, vì vậy ổ SAS và ổ SATA có thể tồn tại trong một hệ thống lưu trữ duy nhất. Tuy nhiên, vì hệ thống SATA không tương thích với SAS, bạn không thể kết nối ổ đĩa SAS với bảng nối đa năng SATA. Khả năng tương thích của hệ thống SAS cho phép nhân viên CNTT sử dụng đĩa cứng với các giao diện khác nhau để đáp ứng các yêu cầu về dung lượng hoặc hiệu suất của nhiều loại ứng dụng. Vì vậy, khi mở rộng hệ thống lưu trữ, bạn có thể linh hoạt hơn để tối đa hóa lợi ích đầu tư của các thiết bị lưu trữ của mình.

  Công nghệ Serial Attached SCSI còn có ưu điểm là đơn giản hóa việc thiết kế các kết nối bên trong. Các nhà sản xuất thiết bị lưu trữ hiện đang đầu tư số tiền đáng kể để hỗ trợ nhiều loại thiết bị lưu trữ như mảng Fibre Channel và mảng SATA, và công nghệ kết nối SAS sẽ giảm chi phí thiết kế thông qua các thành phần dùng chung.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này