Máy Tính RAM ECC là gì? Phân loại các loại RAM ECC

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 30/3/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  432
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  RAM là một phần không thể thiếu đối với hệ thống máy tính, dùng để lưu trữ dữ liệu đang sử dụng. RAM ECC được biết đến là loại RAM có tính năng kiểm tra và sửa lỗi dữ liệu, giúp tăng cường độ ổn định của hệ thống máy tính cũng như giảm thiểu nguy cơ xảy ra lỗi dữ liệu. Trong bài viêt·này hãy cùng MuaCash Computer tìm hiểu xem RAM ECC là gì và phân biệt RAM ECC với RAM NON-ECC

  RAM ECC là gì
  Một thanh RAM ECC (Error Checking and Correction) là một thanh RAM có khả năng điều khiển được dòng dữ liệu ra và vào. Vì vậy, đối với một thanh RAM thông thường (Non-ECC) thì trong quá trình truyền tín hiệu ở tốc độ cao thì rất dễ bị đụng độ crash, đặc biệt là khi sử dụng trong server. Đối với RAM ECC thì khi crash xảy ra RAM ECC chỉ cần yêu cầu gửi lại đúng gói tin (packet) bị crash.RAM ECC có 9 chip (RAM Non-ECC có 8 chíp), nó có chế độ tự động sửa lỗi, vì thế RAM ECC có độ ổn định và hiệu suất cao hơn các RAM bình thường khác.

  [​IMG]

  CÁC LOẠI RAM ECC

  1. RAM Unbuffered ECC (RAM ECC UDIMM)
  RAM ECC UDIMM là loại RAM Unbuffered bổ sung thêm tính năng ECC để tự kiểm tra và sửa lỗi, là bộ nhớ có bộ đệm hay thanh ghi thiết kế trên bo mạch chủ. RAM ECC UDIMM cho phép các lệnh truy xuất bộ nhớ và đưa trực tiếp đến module bộ nhớ không cần phải gửi gián tiếp qua Registered chip như RAM Registered ECC.

  2. RAM Registered ECC (RAM ECC RDIMM)
  RAM ECC RDIMM là loại RAM Registered được bổ sung thêm tính năng ECC để tự kiểm tra và sửa lỗi. Với bộ nhớ chứa các thanh ghi được gắn trực tiếp trên module bộ nhớ. Chính vì vậy, RAM ECC RDIMM cho phép các lệnh truy xuất được gửi đến Registered chip trước sau đó mới truyền đến module bộ nhớ và cho phép module chứa nhiều chip nhớ hơn.

  Sự khác nhau giữa RDIMM và UDIMM
  [​IMG]

  • RDIMM là bộ nhớ có chứa các thanh ghi (register), còn UDIMM là bộ nhớ không có các bộ đệm hoặc thanh ghi (register) mà các thiết bị được thiết kế trên bo mạch chủ.
  • RDIMM và UDIMM có thể có chế độ tự sửa lỗi (ECC) hoặc không có (non ECC), gọi là ECC RDIMM hay ECC UDIMM.
  • RDIMM và UDIMM không thể được dùng chung với nhau trong một máy tính.
  • RDIMM thuộc phân lớp máy chủ, thực sự cần thiết cho các ứng dụng đòi hỏi sự ổn định và khả năng mở rộng bộ nhớ, một số bo mạch chủ mới có thể sẽ hỗ trợ Ram nhiều hơn.
  • UDIMM được giới hạn trong 2 DIMM (Dual In-line Memory Module), UDIMMs cung cấp băng thông bộ nhớ tốt hơn cho 1 DIMM trên mỗi kênh. Tuy nhiên khi sử dụng từ 2, 3 DIMM (Dual In-line Memory Module) mỗi kênh bạn sẽ nhận được băng thông bộ nhớ tốt hơn nếu sử dụng RDIMMs.
  N ếu quý khách hàng đang muốn mua Ram ECC thể tới với MuaCash Computer. Tới đây quý khách hoàn toàn có thể sắm cho mình những thanh Ram PC chất lượng cao, được tư vấn miễn phí và giới thiệu giá thành phù hợp với túi tiền khi bạn có nhu cầu mua hàng.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này