Máy Tính RAM ảo và cách thiết lập Ram ảo trên máy tính Windows

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 5/6/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  518
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trong các cách tối ưu hóa hiệu suất máy tính thì không thể không kể đến việc thiết lập RAM ảo cho máy tính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm RAM ảo và cách thiết lập cũng như tăng dung lượng RAM ảo trên máy tính chạy hệ điều hành Windows.
  RAM ảo là gì?

  [​IMG]

  RAM ảo (Virtual RAM) là một phần của bộ nhớ máy tính được sử dụng để mô phỏng và mở rộng dung lượng bộ nhớ RAM vật lý của máy tính. RAM vật lý là bộ nhớ trực tiếp được gắn trên bo mạch chủ của máy tính và thường có giới hạn về dung lượng. Khi bạn chạy các ứng dụng và tác vụ trên máy tính, RAM vật lý sẽ nhanh chóng đầy và có thể dẫn đến giảm hiệu suất hoặc thậm chí gây ra sự cố.

  Cách thiết lập RAM ảo trên máy tính Windows 10 và 11
  Bước 1: Đầu tiên, hãy xác minh dung lượng RAM và hệ điều hành Windows 10 bạn đang sử dụng là bao nhiêu bit. Để làm điều này, bạn hãy thực hiện các bước sau:

  - Click chuột phải vào biểu tượng "This PC" trên màn hình và chọn "Properties" để mở cửa sổ System.

  [​IMG]

  - Trong cửa sổ System, bạn sẽ thấy thông tin về RAM hiện tại dưới mục "Installed memory (RAM)" và loại hệ điều hành dưới mục "System type."

  Bước 2: Sau khi bạn đã xác minh thông tin cấu hình, hãy bắt đầu thiết lập RAM ảo trên Windows 10. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

  - Tiếp tục trong cửa sổ System, chọn tab "Advanced system settings."

  - Chọn tab Advanced >> Settings

  Bước 3: Hộp thoại "Performance Options" sẽ xuất hiện. Trong đó, bạn cũng chọn tab "Advanced" và sau đó nhấp vào "Change" để điều chỉnh các thiết lập của RAM ảo trên Windows 10.

  Bước 4: Trong cửa sổ "Virtual Memory," bạn cần bỏ dấu tích ở ô "Automatically manage paging file size for all drives" để tắt tính năng tự động quản lý RAM ảo. Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các ổ đĩa.

  Bước 5: Chọn ổ đĩa chứa hệ điều hành Windows của bạn và sau đó chọn tùy chọn "Custom size."

  Bước 6: Dựa trên loại hệ điều hành bạn đang sử dụng và dung lượng RAM vật lý hiện có, bạn có thể điền giá trị cho các mục "Initial size" và "Maximum size."

  Bước 7: Sau khi bạn đã nhập giá trị, hãy nhấp vào "Set" và sau đó nhấp "OK" để lưu các thiết lập.

  Bước 8: Cuối cùng, tab System Properties sẽ hiển thị một thông báo yêu cầu bạn khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi. Hãy làm theo hướng dẫn này và khởi động lại máy tính của bạn.

  Vậy là bạn đã cấu hình và thiết lập RAM ảo trên Windows 10 của mình. Hãy sử dụng tính năng này một cách hợp lý để tối ưu hóa hiệu suất của máy tính nhé.

  Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu hơn về khái niệm RAM ảo trên máy tính cũng như cách để thiết lập RAM ảo sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cá nhân. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này