Linh tinh Quảng cáo zalo hiển thị ở đâu? Giải đáp chi tiết

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi sugar, 24/11/23.

 1. sugar

  sugar Member

  Tham gia ngày:
  2/8/23
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Quảng cáo zalo hiển thị ở đâu là vấn đề được các nhà quảng cáo, chủ shop cực kỳ quan tâm. Bởi vị trí quảng cáo sẽ ảnh hưởng đến việc nó xuất hiện và thu hút khách hàng của họ. Đây là yếu tố để các chủ shop gia tăng nhận thực thương hiệu của khách hàng. Hãy cùng tôi tìm ngay qua bài viết dưới đây!

  I. Nền tảng hiển thị quảng cáo zalo

  Zalo là một trong những mạng xã hội được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Vì vậy mà nhiều chủ shop đã lựa chọn đây là một trong những kênh bán hàng của mình. Các hoạt động marketing cũng được thực hiện để gia tăng doanh số trên zalo. Trong số đó không kể không nhắc đến quảng cáo.

  Một trong những yếu tố các chủ shop cực kì quan tâm là vị trí hiển thị quảng cáo. Vì khi quảng cáo hiển thị tại vị trí dễ thấy, khả năng tiếp cận và chuyển đổi số sẽ cao hơn. Trước khi tìm được câu trả lời quảng cáo zalo hiển thị ở đâu thì cần phải biết những nền tảng nào cho phép hiển thị zalo ads.

  Theo chúng tôi tìm hiểu, có 2 nền tảng hiển thị quảng trên zalo là Network Zalo và ứng dụng zalo.

  1. Ứng dụng zalo

  Nghĩa là quảng cáo sẽ xuất hiện chủ yếu trên ứng dụng Zalo mà người dùng đang sử dụng. Tùy thuộc vào từng loại quảng cáo, Zalo sẽ đặt chúng tại các vị trí khác nhau bên trong ứng dụng. Ví dụ phổ biến nhất, quảng cáo thường xuất hiện thường xuyên trong mục Nhật ký (Zalo Newsfeed).

  Newsfeed Zalo tương tự với Newsfeed trên Facebook. Đây là nơi hiển thị các bài đăng từ bạn bè của bạn, các tài khoản OA mà bạn đang theo dõi, và cũng bao gồm quảng cáo.
  >> Xem thêm: Phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên zalo đến triệu khách hàng nhanh chóng
  [​IMG]

  Đối với các loại quảng cáo, để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất, Zalo chỉ cho phép hiển thị quảng cáo ở hai vị trí cụ thể, đó là vị trí thứ 2 và thứ 7 trong danh sách tin tức. Nghĩa là, khi bạn truy cập Zalo và duyệt qua các bài đăng, bạn sẽ thường thấy hai quảng cáo được đặt ở những vị trí này.

  Với quảng cáo trên Newsfeed Zalo, bạn có nhiều tùy chọn để xác định đối tượng mục tiêu, bao gồm việc chọn theo giới tính, độ tuổi, vị trí, và nhiều tiêu chí khác. Tuy nhiên, để đạt được tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi cao, quan trọng nhất là bạn cần đảm bảo rằng nội dung của quảng cáo là chất lượng.

  Thêm một điểm quan trọng khác là giá cho mỗi tương tác trong quảng cáo trên Newsfeed thường được xem là khá cao. Vì vậy, để đảm bảo rằng quảng cáo sẽ tiếp tục hiển thị và được phân phối một cách hiệu quả, bạn nên xem xét nạp một số tiền gấp 2 đến 3 lần ngân sách dự kiến cho chiến dịch của bạn

  2. Network Zalo

  Network Zalo là tất cả các trang web, ứng dụng di động nằm trong hệ sinh thái và trực thuộc quyền quản lý của công ty VNG.

  Một số trang web của công ty như baomoi, newzing, zingtv,... là những site có lượng truy cập lớn mỗi ngày.

  Một số app như zingplay hay zingmp3 cũng là nền tảng, ứng dụng được sử dụng rất phổ biến.

  [​IMG]

  Điểm nổi bật của quảng cáo hiển thị trên Network Zalo là giá thầu quảng cáo thường ở mức thấp hơn một nửa so với quảng cáo trên Newsfeed.

  Chưa kể đến giá thầu quảng cáo thấp, quảng cáo trên Network Zalo còn có khả năng phân phối mạnh mẽ, đôi khi đến mức bạn có thể mất kiểm soát.

  Tuy nhiên:

  - Có thể target nhầm đối tượng về độ tuổi, giới tính.

  - Khả năng người dùng ấn nhầm vào quảng cáo cao do hiển thị nhiều và liên tục.

  - Quảng cáo network phân phối mạnh và cắn tiền nhanh.

  II. Giải đáp quảng cáo zalo hiển thị ở đâu?

  Quảng cáo zalo sẽ xuất hiện trên cả 2 nền tảng ứng dụng zalo và Network zalo.

  Tùy thuộc vào hình thức hiển thị quảng cáo mà vị trí xuất hiện của nó sẽ khác nhau.

  Các dạng quảng cáo xuất hiện tại ứng dụng zalo như; Quảng cáo website, quảng cáo zalo oa, quảng cáo bài viết, quảng cáo video, quảng cáo sản phẩm.

  Các dạng quảng cáo xuất hiện tại network zalo như: quảng cáo album, bài hát, video; quảng cáo bài PR.
  [​IMG]

  Vị trí xuất hiện quảng cáo zalo:

  - Ứng dụng zalo
  : Nhật ký, Tìm quanh đây, Article/Media Box, Tab thêm.

  - Network Zalo
  : Zing News, Article/Media Box, Báo mới, Zing MP3.

  Qua bài viết, chúng tôi đã giúp bạn biết được quảng cáo zalo xuất hiện ở đâu. Với mỗi vi trí xuất hiện khác nhau, khả năng thu hút của quảng cáo với khách hàng sẽ khác nhau. Vì vậy hãy cân nhắc và lựa chọn cho chiến dịch quảng cáo trên zalo của mình vị trí tối ưu nhất.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này