Máy Tính Pin CMOS là gì ? Hết Pin CMOS gây nên nhũng ảnh hưởng gì?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 1/4/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  432
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Pin CMOS là một bộ phận quan trọng trong máy tính. Vậy Pin CMOS là gì ? Pin CMOS khi hết có ảnh hưởng gì tới máy tính ? MuaCash Computer sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi đó qua bài viết ngay dưới đây.
  Pin cmos là gì?

  [​IMG]

  CMOS là tên viết tắt của cụm từ Complementary Metal – Oxide Semiconductor chỉ ra con chip có tính năng đặc biệt được lắp trên mạch Broad mạch chủ của máy tính giúp thiết bị có thể lưu trữ dữ liệu ngay cả khi mất điện hoặc tắt nguồn đột ngột. Đối với các thiết bị nhỏ, điện tử thông thường như máy tính, laptop, điều khiển, pin được gọi là pin cmos nhưng đối với các loại thiết bị lớn, thiết bị công nghiệp, máy kiểm tra chất lượng pin được gọi là pin nuôi nguồn.
  Dấu hiệu nhận biết lỗi pin CMOS

  Thông báo lỗi
  Khi nào bạn nhận biết được laptop của bạn đang bị lỗi pin CMOS? Đầu tiên, dấu hiệu dễ nhận biết nhất là hiển thị thông báo “booting error” hoặc không thể phát hiện các ổ đĩa trong máy thì có khả năng là pin CMOS hết.

  Cũng giống như các loại pin khác thì pin CMOS thường có điện áp 3V, điện có thể giảm theo thời gian. Khi điện áp vượt quá một ngưỡng nhất định hoặc hư hỏng, laptop của bạn không trụ được nữa và sẽ phản hồi bằng cách hiển thị các dấu hiệu khác nhau.

  Máy tính sập nguồn đột ngột
  Pin CMOS cung cấp nguồn điện cho board mạch CMOS hoạt động ổn định để có thể lưu lại cấu hình. Khi nguồn năng lượng này yếu đi, lỗi pin CMOS làm cho máy tính của bạn thường xuyên gặp phải trường hợp tắt máy đột ngột làm gián đoạn công việc của bạn.

  Pin CMOS hết có ảnh hưởng gì tới máy tính ?
  [​IMG]

  Pin CMOS hết đồng nghĩa với việc Chip CMOS sẽ không thể lưu trữ, duy trì những cài đặt, thông tin cần thiết khi máy tính. Việc Pin CMOS hết có thể khiến máy tính của bạn bị mất ngày giờ, lỗi BIOS, mất cài đặt BIOS, không thể truy cập Internet, máy chạy chậm hơn, thường xuyên bị treo. Bên cạnh đó một số phần mềm yêu cầu ngày giờ chính xác sẽ không thể hoạt động bình thường.

  Trên đây là một số thông tin về pin CMOS và những ảnh hưởng của loại pin này khi hết. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại pin cmos này.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này