Máy Tính Phương pháp sửa pin laptop chai tại nhà an toàn và hiệu quả

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 2/6/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  504
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Sau một khoảng thời gian sử dụng, việc laptop bị chai pin là điều tất yếu không thể tránh khỏi. Pin máy sẽ cạn nhanh hơn và có thể gặp vấn đề hoặc hỏng hẳn. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng các phương pháp phổ biến sau đây để sửa chữa pin laptop.

  [​IMG]

  1. Sửa pin laptop thay cell pin trong pin
  Để thực hiện phương thức thứ hai này, bạn cần có kiến thức cơ bản về máy móc và điện tử, và đam mê vọc vạch. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, chỉ nên thực hiện nếu bạn đúng sự am hiểu trong lĩnh vực này.

  • Bước 1: Tháo pin ra khỏi laptop.
  • Bước 2: Dùng dao mỏng hoặc tua-nơ-vít dẹp tách vỏ pin ra. Bước này cần làm thật cẩn thận để tránh cắt vào dây mạch bên trong.
  • Bước 3: Đọc các thông số in trên pin và ghi nhớ vị trí các đầu nối, dây mạch điện,…
  • Bước 4: Mua quả pin thay thế mới. Tốt nhất nên mua pin có thông số milliamp cao hơn pin cũ. Lưu ý khi mua pin laptop phải mua đúng pin có số cell tương ứng pin cũ. Quả pin laptop này không đắt, chỉ từ khoảng 100.000 đồng/viên.
  • Bước 5: Dùng Volt kế để kiểm tra xem pin đã được xả hết năng lượng chưa (nếu chưa hết điện mà lắp vào bạn có thể bị giật).
  • Bước 6: Dùng mỏ hàn gỡ các viên pin cũ khỏi mạch điện một cách cẩn thận.
  • Bước 7: Hàn viên pin mới vào trong hệ thống sao cho đúng vị trí các mối hàn, dây mạch như ban đầu. Chỉ sai sót một chút cũng có thể làm hỏng mọi thứ, thậm chí bạn còn có thể bị sốc điện hoặc cháy nổ.
  • Bước 8: Dính mối hàn lại bằng băng keo rồi đóng vỏ pin lại. Lắp pin vào laptop và dùng bình thường.
  xem thêm: Các linh kiện cơ bản hoạt động bên trong Laptop

  2. Đông lạnh pin laptop
  [​IMG]

  Cách sửa pin laptop hiệu quả và tiết kiệm chi phí mà không đòi hỏi nhiều công sức chỉ cần bỏ pin vào tủ lạnh. Phương pháp này đã được kiểm chứng và chứng minh có khả năng "hồi sinh" sức khỏe của pin lên đến 80%. Đây có thể nghe kỳ quặc nhưng thực tế là một phương pháp hiệu quả. Để thực hiện, bạn chỉ cần đợi mà không cần tốn kém bất kỳ chi phí nào.

  Cho pin vào tủ lạnh để “hồi sinh” là cách siêu đơn giản ai cũng thực hiện được

  Nếu bạn không thoải mái với việc tự sửa chữa laptop, bạn nên tìm đến các cơ sở sửa chữa uy tín để mua pin và thay pin cho máy với tâm lý yên tâm.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này