Y Tế Phẫu thuật thay khớp gối

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Nguyễn Thành Đô, 28/3/24.

 1. Nguyễn Thành Đô

  Nguyễn Thành Đô New Member

  Tham gia ngày:
  27/3/24
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Phẫu thuật khớp gối là một quy trình cần thiết khi khớp gối gặp vấn đề nghiêm trọng, từ đổng cơ hỏng, tổn thương meniscus đến thoái hóa khớp. Đối tượng thích hợp cho phẫu thuật thay khớp gối bao gồm những người gặp đau và hạn chế chức năng, tổn thương nghiêm trọng hoặc không phản ứng với liệu pháp không phẫu thuật. Sự phổ biến của phẫu thuật này đang tăng lên do sự tiến bộ trong phẫu thuật và lối sống hiện đại gây ra nhiều vấn đề khớp gối. Dấu hiệu như đau liên tục, giảm chức năng và sưng nên được chú ý để xác định liệu phẫu thuật có cần thiết hay không. Cùng phòng khám Thành Đô tìm hiểu nhé.

  Tại sao phải phẫu thuật thay khớp gối
  [​IMG]
  Phẫu thuật khớp gối thường được thực hiện khi có các vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến sự linh hoạt và chức năng của khớp gối. Một số lý do chính bao gồm:

  • Đổng cơ khớp gối bị hỏng: Khi các đổng cơ xung quanh khớp gối bị tổn thương hoặc yếu đi, phẫu thuật có thể cần thiết để sửa chữa chúng.
  • Thương tổn meniscus: Meniscus là các đĩa cartilage nhỏ trong khớp gối giữa xương đùi và gối. Nếu bị rách hoặc tổn thương, nó có thể gây đau và hạn chế sự linh hoạt.
  • Thoái hóa khớp gối: Đây là tình trạng phổ biến khiến cho các cấu trúc trong khớp gối bị tổn thương theo thời gian, dẫn đến đau và sưng.
  • Gãy xương gối: Khi xảy ra gãy xương ở vùng khớp gối, phẫu thuật có thể cần thiết để sửa chữa hoặc thay thế các phần bị tổn thương.
  • Viêm khớp gối: Một số bệnh như viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp có thể yêu cầu phẫu thuật để giảm triệu chứng và cải thiện chất lượng sống.
  Phẫu thuật khớp gối có thể cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của người bệnh bằng cách giảm đau và tăng khả năng di chuyển.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này