Y Tế Phát hiện điểm yếu tế bào ung thư - Hi vọng cho bênh nhân ung thư

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Quocuminx, 9/7/19.

 1. Quocuminx

  Quocuminx New Member

  Tham gia ngày:
  17/6/19
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Các nhà khoa học Mỹ đã vừa công bố phát hiện “điểm yếu” mới của bệnh ung thư, khiến cho các tế bào ung thư tự diệt và chết đi hoàn toàn.
  [​IMG]
  Tế bào ung thư là gì?

  Các khối u ung thư chính là tập hợp của một nhóm tế bào bất thường tạo thành. Và nó có thể xuất hiện ở bất kì bộ phận nào của cơ thể. Sự sống của bệnh nhân sẽ phụ thuộc vào sự phát triển và kích thước của khối u, cũng như khu vực bị ảnh hưởng.

  Trong nhiều năm qua thì hầu hết các nhà nghiên cứu của giới khoa học đã cố gắng nhằm vào một gen gọi là MYC. Đây chính là loại gen thúc đẩy sự phát triển của khối u trong nhiều loại ung thư khi mà gen này có sự đột biến hoặc phát triển quá mức.

  Điểm yếu của tế bào ung thư

  Theo một kết quả nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí chuyên ngành Nature Cell Biology, một nhóm nhà khoa học thuộc trường Đại học Pennsylvania đã cho biết xác định được chuỗi phản ứng hóa sinh mới hoạt động như một đối tác của MYC và đây có thể là "điểm yếu" của loại gen này.

  Các chuỗi phản ứng sinh học nói trên đều có liên quan đến một loại protein và được gọi là AFT4. Khi các nhà khoa học ngăn chặn protein ATF4 trong các tế bào hoặc trên chuột thí nghiệm, thì các tế bào ung thư sẽ cố gắng để sản sịnh ra loại protein này. Sự cố gắng hết sức sẽ khiến cho các tế bào ung thư tự chết. Điều này đã được các nhà khoa học kiểm chứng ở những con chuột mắc bệnh ung thư bạch huyết hoặc ung thư ruột.

  Các nhà khoa học cũng cho biết rằng họ đang tiếp tục nghiên cứu để khẳng định cách tiếp cận không gây bất kì một tác dụng nghiêm trọng nào. Với kết quả này có thể mở ra một hướng đi mới trong việc điều trị bệnh ung thư ở người.

  Nguồn: http://benhdaudaday.info/phat-hien-diem-yeu-te-bao-ung-thu---hi-vong-cho-benh-nhan-ung-thu-98
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này