Máy Tính Những lưu ý khi chọn mua bo mạch chủ intel chơi game

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 22/5/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  476
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bạn cần xây dựng 1 bo mạch chủ cho hệ thống PC chơi game để phù hợp với bộ xử lý CPU Intel, bạn cần chuẩn bị cho mình mọt vài lưu ý cần biết như bài viết dưới đây MuaCash Computer đề cấp dưới đây nhé.

  Những điều cần lưu ý khi mua bo mạch chủ intel chơi game
  [​IMG]

  Độ tương thích với CPU
  Trước khi mua bo mạch chủ, cần xem xét cẩn thận để đảm bảo rằng sản phẩm này tương thích với CPU của họ. Chipset và socket CPU của bo mạch chủ phải tương thích hoàn toàn với CPU mà họ định sử dụng.

  Tính năng của bo mạch chủ
  Khi đã xác định được socket của CPU và chipset theo yêu cầu, quan trọng là tập trung vào các tính năng của bo mạch chủ. Trong đó, mô-đun điều chỉnh điện áp (VRM) là tính năng quan trọng nhất giúp đảm bảo điện áp cung cấp cho CPU luôn ổn định. Việc chọn mua bo mạch chủ có VRM chất lượng thấp có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và công suất của CPU, gây ảnh hưởng đáng kể đến hiệu năng trong việc chơi game.

  Xem thêm: Có nên thay mainboard laptop không?

  Các cổng mở rộng, kết nối
  Tiếp theo, quan tâm đến các cổng mở rộng, kết nối và ổ lưu trữ là yếu tố quan trọng. Người dùng cần chọn một bo mạch phù hợp với tất cả các cổng kết nối liên quan đến ổ lưu trữ để có thể dễ dàng mở rộng bằng việc thêm SSD hoặc HDD. Ngoài ra, bo mạch cần có cổng hỗ trợ cho việc gắn thêm quạt tản nhiệt và đủ cổng USB để kết nối với các thiết bị ngoại vi trong tương lai.

  Khả năng cập nhật BIOS
  Tương tự, tính năng bổ sung như khả năng cập nhật BIOS trực tiếp trong giao diện UEFI BIOS hoặc Windows, cùng đèn LED chẩn đoán giúp nhanh chóng xác định nguồn gốc của sự cố bo mạch, có thể hữu ích trong trường hợp gặp sự cố.

  Chất lượng âm thanh
  Về chất lượng âm thanh, người sử dụng cần nhận biết rằng ngay cả các chip âm thanh cơ bản hiện nay cũng đủ tốt cho phần lớn người dùng. Bo mạch chủ chất lượng cao thường có khả năng cách ly tốt hơn giữa các thành phần âm thanh, tạo ra tín hiệu âm thanh sắc nét hơn so với các model giá rẻ.

  Ngoài ra, hãy lưu ý rằng nếu sở hữu bo mạch chủ dòng 600 hoặc 700 (Z690, B660, H670, Z790, B760, H770,…), nó sẽ hoạt động với CPU Intel thế hệ thứ 14.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này