Y Tế NHỮNG DƯỠNG CHẤT CẦN THIẾT CHO MẸ BẦU TRONG 3 THÁNG ĐẦU CỦA THAI KỲ

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Dan Nguyen, 28/6/19.

  1. Dan Nguyen

    Dan Nguyen New Member

    Tham gia ngày:
    12/6/19
    Bài viết:
    8
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    NHỮNG DƯỠNG CHẤT CẦN THIẾT CHO MẸ BẦU TRONG 3 THÁNG ĐẦU CỦA THAI KỲ

    Giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn mà tế bào phôi đang phân hóa cũng như các chức năng của cơ bản của cơ thể trẻ dần được hình thành. Do đó, việc lựa chọn những thực phẩm tốt cho bà bầu trong giai đoạn này là rất quan trọng.
    -------
    Trong giai đoạn này, mẹ bầu cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để thai nhi phát triển ổn định. Lời khuyên của các chuyên gia thì mẹ bầu cần cung cấp khoảng 3000 calo mỗi ngày để có thể tăng từ 1-2,5 kg trong giai đoạn này. Dưới đây là một số dưỡng chất quan trọng cần được quan tâm cho mẹ bầu trong giai đoạn này:

    Axit Folic: 3 tháng đầu của thai kỳ, nếu mẹ không cung cấp đầy đủ lượng axit folic cho cơ thể có thể dẫn tới nguy cơ khuyết tật ống thần kinh của trẻ là rất cao. Axit Folic ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển cột sống và não bộ của thai nhi. Hãy bổ sung thêm lượng axit Folic trước khi có ý định mang thai, bổ sung thêm khoảng 400mg axit folic mỗi ngày vào thực đơn dinh dưỡng của mẹ bầu.

    Sắt: thiếu sắt khiến mẹ bầu thiếu máu, và đây là tình trạng thường xuyên xảy trong giai đoạn thai kỳ. Cơ thể mẹ bầu thiếu sắt khiến lưu lượng máu trong cơ thể mẹ giảm từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển toàn diện của thai nhi. Thiếu sắt cũng là nguyên nhân khiến các mẹ bầu cảm thấy chán ăn và mệt mỏi.

    Canxi: Việc mẹ cung cấp Canxi sẽ giúp thai nhi phát triển hệ xương và răng. Nếu như mẹ không cung cấp cho cơ thể đủ lượng canxi trong giai đoạn này, thai nhi sẽ lấy dần lượng canxi trong cơ thể mẹ tăng nguy cơ mẹ bầu bị loãng xương sau sinh.

    Protein: Việc bổ sung protein cho cơ thể sẽ giúp ngăn ngừa một số triệu chứng thần kinh thai nhi bất thường. Thông thường thì lượng Protein thường chiếm từ 10-35% lượng calo cần cung cấp cho cơ thể (55 – 192 gram mỗi ngày).
    --------
    Mẹ bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu của thai kỳ?

    1. Trứng

    Trứng là một thực phẩm bổ sung nguồn protein dồi dào. Ngoài ra, trứng là một trong số ít những thực phẩm bổ sung vitamin D cho cơ thể cần thiết cho sự phát triển hệ xương của thai nhi

    2. Đậu phộng

    Mẹ bầu ăn đậu phộng khi mang thai có thể làm giảm khả năng trẻ bị dị ứng sau khi sinh. Thành phần dinh dưỡng của đậu phộng chứa nhiều protein và chất béo cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

    Tuy nhiên, ăn quá nhiều đậu phộng cũng không tốt bởi chúng ảnh hưởng tiêu cực tới hệ tiêu hóa và khiến các mẹ bầu bị nóng trong người.

    ⚠️Lời khuyên: Mỗi ngày chỉ nên ăn một nhúm nhỏ đậu phộng thôi.
    3. Thực phẩm họ đậu

    Chứa nhiều protein cung cấp cho cơ thể mẹ bầu đảm bảo sự phát triển của các mô, cơ bắp thai nhi, đảm bảo nguồn dưỡng chất và năng lượng cho mẹ.

    ⚠️Gợi ý: Có thể nấu chè với đậu, tuy nhiên mẹ cần lưu ý cho ít đường thôi nếu không muốn bị tác dụng ngược.

    4. Súp lơ

    Thành phần dinh dưỡng trong súp lơ vừa có sắt, vừa có axit folic. Đây chính là thực phẩm không thể thiếu được trong thực đơn của các mẹ bầu. Mẹ hoàn toàn có thể sử dụng các loại rau có màu xanh như cải bẹ…để thay đổi vị giữa các bữa ăn.
    rau có màu xanh tốt cho mẹ bầu

    ⚠️Gợi ý: Món xà lách dầu giấm là móm khai vị tốt, giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu trong giai đoạn này.

    5. Những loại quả có múi

    Cam, quýt, bưởi và những loại quả có nhiều múi có chứa hàm lượng axit folic rất cao, cao nhất trong tất cả những loại trái cây. Với thành phần chứa thêm vitamin C giúp cơ thể mẹ hấp thu sắt tốt hơn đồng thời tối ưu hệ miễn dịch. Đây chính là những hoa quả tốt cho mẹ mà các ông bố nên tham khảo khi mua cho vợ.

    6. Cá hồi

    Cá hồi cung cấp cho cơ thể mẹ bầu rất nhiều canxi và vitamin D. Đây chính là loại cá được đánh giá là an toàn nhất cho các mẹ bầu trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ. Ngoài ra, trong cá hồi còn chứa lượng Omega 3 hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển não bộ của thai nhi.

    7. Thịt bò

    Sắt có nhiều trong thịt bò, rất tốt cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, không nên ăn thịt bò sống.

    8. Sữa chua

    Trong sữa chua chứa nhiều vitamin D, canxi cũng như những lợi khuẩn rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa triệu chứng táo bón.

    Bên cạnh đó, mẹ bầu nên lựa chọn các sản phẩm bổ sung giúp cung cấp vitamin và khoáng chất một cách khoa học và đều đặn, đảm bảo cung cấp dưỡng chất cho thai khỏe mạnh và phát triển toàn diện.
    ------
    LEGENDPRO IQ chứa hàm lượng DHA rất cao được chiết xuất từ dầu gan cá hồi, giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho phụ nữ trước trong và sau thời lỳ mang thai , hạn chế quá trình nôn do thai nghén, do đó làm giảm mệt mỏi và stress

    Được chỉ định trong các trường hợp:

    Mẹ bầu trong giai đoạn thai nghén, buồn nôn, nôn nhiều...

    Mẹ bầu cần bổ sung DHA, vitamin, sắt, calci ...trong thai kỳ

    Phụ nữ sau sinh có biểu hiện mệt mỏi, cáu gắt, stress.
    -----
    LEGENDPRO IQ - Hơn cả tình yêu thương mẹ dành cho bé
    Liên hệ: 0387598752
    Facebook: https://www.facebook.com/LEGENDPROIQ/

    [​IMG]
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này