Máy Tính Nguyên nhân và cách khắc phục laptop không nhận tai nghe

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 16/4/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  437
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Việc laptop không nhận tai nghe là một trong những lỗi thường gặp trong khi sử dụng laptop hay PC, dù có sử dụng bản windows mới nhất thì cũng không thể tránh được lỗi phiền phức này. Trong bài viết này MuaCash Computer sẽ chỉ ra nguyên nhân khiến laptop không nhận tai nghe và cách khắc phục.
  Nguyên nhân laptop không nhận tai nghe
  [​IMG]

  Nguyên nhân lỗi laptop không nhận tai nghe khá là khó đoán vì nó có rất nhiều nguyên nhân mà bạn có thể tham khảo các nguyên nhân phổ biến dưới đây.

  - Âm thanh của laptop chỉ là vô tình bị cho xuống mức nhỏ nhất mà bạn không hề hay biết.

  - Xung đột phần mềm.
  - Driver âm thanh bị thiếu.
  - Tai nghe bị hỏng.
  - Cổng kết nối của máy tính với tai nghe bị hư.
  Cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe
  [​IMG]

  1. Kiểm tra xem tai nghe có bị hỏng không?
  Đầu tiên, để nhận biết tại sao laptop không nhận tai nghe thì có khả năng là chiếc tai nghe của bạn đã bị hỏng và không còn nghe được nữa. Chính vì thế bạn có thể thử cắm một chiếc tai nghe khác vào máy xem nếu máy vẫn nhận như bình thường thì chứng tỏ tai nghe bị hỏng và bạn hãy đổi một chiếc khác để sử dụng ngay nhé!

  2.Khởi động lại laptop
  Phương pháp đầu tiên và cũng là phương pháp cơ bản được sử dụng trong nhiều trường hợp lỗi liên quan đến phần mềm bởi khi khởi động lại laptop là đồng nghĩa với việc khởi chạy lại tất cả các tiến trình trên máy tính từ đó làm cho các xung đột phần mềm mất đi. Chính vì vậy, thao tác trước nhất khi gặp phải lỗi laptop không nhận tai nghe là khởi động lại laptop.
  3. Cài đặt lại/Cập nhật Driver âm thanh
  Là phần mềm quan trọng hỗ trợ người dùng sử dụng các thiết bị ngoại vi như loa, chuột, bàn phím,..nên khi gặp phải tình trạng laptop không nhận tai nghe thì rất có thể Dri
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này