Nội Thất Ngày vía Đại Thế Chí Bồ Tát!!

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi trangdai18012, 28/4/22.

 1. trangdai18012

  trangdai18012 Member

  Tham gia ngày:
  12/7/19
  Bài viết:
  138
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày nay khi Phật Giáo ngày một phát triển, việc thỉnh 1 bức tượng Phật bằng đồng về thờ tự tại gia cũng như đãi đằng sự kính trọng của mình sở hữu các vị Phật càng trở nên phổ biến. Là 1 trong các vị Bồ Tát lâu đời và quyền lực trong Phật Giáo, Đại Thế Chí Bồ Tát là vị Phật được phổ biến Phật tử vô cùng xem trọng. Các Phật tử sở hữu thể bộc bạch lòng kính trọng của mình đối có Ngài vào ngày vía Đại Thế Chí Bồ Tát (13/07 âm lịch) hằng năm. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà sắm hiểu rõ hơn về ngày vía Đại Thế Chí Bồ Tát và ý nghĩa của ngày này nhé!

  Đại Thế Chí Bồ Tát là ai?
  Đại Thế Chí Bồ Tát là một trong những vị Bồ Tát lâu đời và quyền lực nhất. Bên cạnh tên gọi Đại Thế Chí Bồ Tát, người còn được biết tới với đa dạng tên gọi khác như: Đắc Đại Thế Bồ Tát, Linh Cát Bồ Tát, Vô Lượng Quang Bồ Tát,...Hoặc những Phật tử cũng mang thể gọi tắt tên Ngài hơn là Thế Chí.

  Ngài là vị Bồ Tát thường dùng ánh sáng trí óc chiếu khắp muôn loài, giúp chúng sanh trên người đời thoát khỏi khổ đau, nhận được quả chín, đắc đạo thành Phật. Đại Thế Chí Bồ Tát sở hữu hạnh nguyện đại hùng đại lực, đại từ bi, Ngài đã dùng hạnh nguyện này để cứu vớt chúng sanh trong Ta Bà thế giới, điều phục và tiếp độ chúng sanh cang cường ở nơi đây.

  [​IMG]

  >> Xem ngay: Đại Thế Chí Bồ Tát là ai? Hình tượng và tiểu truyện cuộc đời Ngài

  Theo Kinh Bi Hoa, tiền thân của Đại Thế Chí Bồ Tát chính là Ni - ma vương tử. Ngài chính là người con trang bị 2 của Vô Chánh Niệm (sau này là Đức Phật A - Di - Đà) và là em trai của Thái tử Bất Huyền ( Bồ Tát Quan Âm sau này). Khi chưa xuất gia học đạo, Ngài vẫn luôn nghe lời phụ vương phát tâm cúng nhịn nhường Phật Bảo Tạng đồng thời cũng phát nguyện phổ độ cho chúng sanh. Sau đó, Phật Bảo Tạng đã thọ ký cho Ni - Ma vương tử rằng sau khi hoàng thái tử trải khuất vị lai và hằng sa số kiếp, thì Ngài sẽ phát triển thành vị ý trung nhân tát phụ tá bên cạnh Đức Phật A - Di - Đà nơi cõi Tây Phương Cực lạc, hiệu là Đại Thế Chí.

  Sau khi Phật Biến Xuất Nhất Thiết Công Đức Quang Minh đến Vương Như Lai để nhập niết bàn, thì Đại Thế Chí Bồ Tát sẽ được bổ xứ làm cho Phật kế tiếp thành lập mang hiệu là Thiên Trụ Công Đức Bảo Vương mà độ hóa chúng sanh khắp toàn bộ nơi.

  Xem chi tiết bài viết tại:
  https://dongmynghe.com.vn/y-nghia-ngay-via-dai-the-chi-bo-tat-13/07-am-lich
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này