Ẩm Thực Mẹo làm kẹo hạt dinh dưỡng siêu ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Tiemphonui, 5/4/23.

  1. Tiemphonui

    Tiemphonui Member

    Tham gia ngày:
    29/12/22
    Bài viết:
    68
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nghề nghiệp:
    Kinh doanh
    Nơi ở:
    357 Trường Chinh, TP Pleiku, Gia Lai, Việt Nam
    Kẹo hạt dinh dưỡng là món ăn vặt được rất nhiều chị em yêu thích. Loại kẹo này hiện có giá thành không rẻ nhưng chất lượng vẫn chưa chắc được đảm bảo. Vậy tại sao bạn không tự tay làm keo hạt dinh dưỡng cho người thân thưởng thức nhỉ? Cùng Tiệm phố núi tìm hiểu ngay cách làm kẹo thơm ngon trong bài viết hôm nay nhé.
    Công thức làm kẹo hạt dinh dưỡng từ lòng trắng trứng
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    + 230gr mạch nha
    + 2gr muối
    + 1 cái lòng trắng trứng
    + 10gr đường trắng
    + Các loại hạt dinh dưỡng tùy thích
    + 25gr sữa bột
    + 50gr bơ lạt
    Cách làm kẹo hạt dinh dưỡng:
    [​IMG]
    + Bước 1: Cho đường, nước, muối, mạch nha vào trong nồi có đáy dày đun sôi với lửa nhỏ vừa để tránh đổi màu mạch nha.
    + Bước 2: Cho lòng trắng trứng vào một cái tô cùng 10gr đường rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp đến trạng thái bông cứng.
    + Bước 3: Khi hỗn hợp mạch nha đạt, bạn cho từ từ mạch nha vào lòng trắng trứng và dùng máy đánh trứng trộn hai nguyên liệu này vào với nhau. Sau khi hỗn hợp đều thì cho bơ được chia nhỏ từng phần vào.
    + Bước 4: Cho sữa bột vào dùng phới trộn đều. Tiếp đến, cho các loại hạt dinh dưỡng vào trộn nhanh tay vì nếu kẹo nguội sẽ không có độ bám dính.
    + Bước 5: Lót giấy nến lên khay,cho hỗn hợp kẹo ra khay và dùng muỗng dàn đều kẹo ra toàn bộ khay. Lót thêm một lớp giấy nến lên bề mặt kẹo, dùng cây lăn bột làm đều bề mặt kẹo.
    + Bước 6: Cho khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng cho kẹo cứng lại rồi lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn.
    Những điều cần lưu ý khi sử dụng kẹo hạt dinh dưỡng
    + Kẹo mix hạt dinh dưỡng dù được làm từ nhiều loại hạt nhưng vẫn chứa nhiều calo nên bạn không nên ăn quá nhiều vì rất dễ gây thừa cân, béo phì cùng nhiều tác dụng phụ không mong muốn.
    + Để kẹo giữ được hương vị thơm ngon, nên bảo quản chúng ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
    + Nếu bảo quản kẹo trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể sử dụng kẹo hạt trong khoảng 30 ngày.
    + Nên bọc kẹo trong cái lọ kín hoặc gói từng chiếc kẹo để hạn chế không khí tiếp xúc gây ỉu, kiến, mốc kẹo.
    Kết luận
    Còn gì tuyệt vời hơn khi được ăn từng thanh kẹo thơm ngon vừa uống trà nói chuyện cùng bạn bè và người thân yêu. Vì thế, còn ngần ngại gì mà không tự tay làm ngay món kẹo này cho mọi người cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này