Máy Tính Mẹo giúp thùng Case PC chống lại bụi bẩn, luôn sạch sẽ

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 24/5/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  476
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Để bảo quản và bảo dưỡng case máy tính hiệu quả, chúng ta cần thực hiện việc vệ sinh định kỳ nhằm đảm bảo sự sạch sẽ và độ bền cho linh kiện bên trong. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc vệ sinh quá thường xuyên có thể tạo ra phiền toái và tăng nguy cơ làm hỏng linh kiện. Vì vậy, MuaCash Computer sẽ chia sẻ đến bạn nhũng mẹo hay kiểm soát bụi bẩn trong thùng case PC, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

  Mẹo giúp thùng Case PC chống lại bụi bẩn, luôn sạch sẽ
  [​IMG]

  Chọn Case có màng lọc bụi
  Màng lọc bụi tuy đơn giản nhưng nó vẫn mang lại hiệu quả rất rõ ràng. Những tấm màn này sẽ giữ bụi bẩn, lông chó mèo, mảnh rác, xác côn trùng… lại. Tuy không thể sạch 100% nhưng mức độ hiệu quả là điều có thể dễ dàng trông thấy.

  Lưu ý không quét màng lọc bụi quá thường xuyên, chỉ khi nào tấm lọc này két bụi quá dày và bắt đầu cản trở dòng khí nhiều thì hãy quét sau.

  Luôn để case trên cao
  [​IMG]

  Sàn nhà là nơi bụi lắng xuống. Các mẫu case hiện nay thường có khoang chứa nguồn dưới gầm. Quạt của nguồn sẽ hút khí từ dưới gầm case lên, nên nếu sàn nhà của bạn nhiều bụi bẩn thì cục nguồn sẽ ăn đủ. Với lại màng lọc bụi của case cũng không thể chống bụi bẩn 100% được, nên dù gì bạn cũng nên để nó lên trên cao cho nó đỡ “hít” bụi hơn.

  xem thêm: PC gaming thì CPU nào là lựa chọn hàng đầu: AMD hay Intel?

  Setup quạt sao cho áp suất trong case lớn hơn bên ngoài
  Độ thông thoáng của tấm màng đóng vai trò quan trọng trong việc cho phép không khí đi qua. Không chỉ có thể thông qua các cửa hút khí có màng lọc, không khí cũng có thể đi vào case qua nhiều con đường khác như lỗ thông khí dưới gầm case, slot PCIe trên case, các khe hở của case...

  Cần hướng không khí chỉ vào case thông qua tấm lọc bụi và đưa ra thông qua các đường còn lại. Để thực hiện điều này, áp suất trong case phải cao hơn áp suất không khí bên ngoài, hay còn gọi là áp suất dương.

  Để tạo áp suất dương trong case, cần đảm bảo rằng số quạt hút khí vào case phải nhiều hơn quạt xả khí ra ngoài. Nhớ rằng quạt hút phải đi qua tấm lọc bụi nên lưu lượng sẽ giảm, và vì vậy tỷ lệ hút/xả nên được điều chỉnh để đạt hiệu quả tốt nhất, như 2 hút/1 xả, 3 hút/1 xả, 5 hút/2 xả...
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này