Dịch vụ Mẫu kế hoạch tổ chức team building chi tiết đầy đủ nhất 2024

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi vietpowerteam, 1/2/24.

 1. vietpowerteam

  vietpowerteam New Member

  Tham gia ngày:
  22/12/23
  Bài viết:
  27
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  CEO
  Nơi ở:
  203 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội
  Team building là hoạt động ngoại khóa vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Nó giúp gắn kết các thành viên trong công ty, tạo dựng tinh thần đoàn kết, nâng cao hiệu quả làm việc. Để tổ chức một chương trình team building thành công, cần có một kế hoạch cụ thể và chi tiết. Dưới đây là mẫu kế hoạch tổ chức team building chuyên nghiệp VietPower chia sẻ mà bạn có thể tham khảo.

  1. Xác định mục đích tổ chức team building
  Mục đích tổ chức team building là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định đến nội dung và hình thức của chương trình. Doanh nghiệp cần xác định rõ mục đích tổ chức team building là gì? Để nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên? Để phát triển kỹ năng làm việc nhóm? Hay để tạo động lực cho nhân viên?

  [​IMG]

  2. Xác định thời gian và địa điểm tổ chức team building
  Thời gian và địa điểm tổ chức team building cần phù hợp với mục đích của chương trình và điều kiện của doanh nghiệp. Nếu mục đích của chương trình là để nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, doanh nghiệp có thể tổ chức team building vào cuối tuần hoặc dịp nghỉ lễ. Nếu mục đích của chương trình là để phát triển kỹ năng làm việc nhóm, doanh nghiệp có thể tổ chức team building trong thời gian làm việc.

  Về địa điểm tổ chức team building, doanh nghiệp có thể lựa chọn tổ chức trong nhà hoặc ngoài trời. Nếu tổ chức trong nhà, doanh nghiệp có thể lựa chọn các địa điểm như: trung tâm hội nghị, khách sạn, resort,... Nếu tổ chức ngoài trời, doanh nghiệp có thể lựa chọn các địa điểm như: bãi biển, khu du lịch sinh thái,...

  3. Lựa chọn hình thức tổ chức team building
  Hiện nay, có rất nhiều hình thức tổ chức team building khác nhau, bao gồm:

  • Team building thể thao: Các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ,... giúp nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó và thể lực của các thành viên.

  • Team building kỹ năng: Các hoạt động kỹ năng như vượt chướng ngại vật, tìm kho báu,... giúp phát triển kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo của các thành viên.

  • Team building văn hóa: Các hoạt động văn hóa như biểu diễn văn nghệ, trò chơi dân gian,... giúp các thành viên hiểu rõ hơn về văn hóa của doanh nghiệp.
  Doanh nghiệp cần lựa chọn hình thức tổ chức team building phù hợp với mục đích và đối tượng tham gia.

  [​IMG]

  4. Xây dựng kịch bản chương trình team building
  Kịch bản chương trình team building là bản kế hoạch chi tiết về nội dung, thời gian và các hoạt động diễn ra trong chương trình. Kịch bản cần được xây dựng một cách logic, khoa học và phù hợp với mục đích của chương trình.

  5. Lập dự toán ngân sách tổ chức team building
  Dự toán ngân sách tổ chức team building cần bao gồm các khoản chi phí như: chi phí thuê địa điểm, chi phí thuê thiết bị, chi phí ăn uống, chi phí vận chuyển,... Doanh nghiệp cần lập dự toán ngân sách một cách chi tiết và hợp lý để tránh tình trạng phát sinh chi phí ngoài dự kiến.

  [​IMG]

  6. Triển khai chương trình team building
  Sau khi đã xây dựng kế hoạch tổ chức team building, doanh nghiệp cần triển khai chương trình theo đúng kế hoạch đã đề ra. Trong quá trình triển khai, doanh nghiệp cần lưu ý kiểm tra và điều chỉnh các hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế.

  7. Tổng kết và đánh giá chương trình team building
  Sau khi chương trình team building kết thúc, doanh nghiệp cần tổng kết và đánh giá chương trình. Việc tổng kết và đánh giá giúp doanh nghiệp rút kinh nghiệm cho những lần tổ chức team building tiếp theo.

  Trên đây là mẫu kế hoạch tổ chức team building chi tiết, giúp bạn có thể tham khảo và áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

  Nguồn: https://viet-power.vn/mau-ke-hoach-to-chuc-team-building/
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này