Học hành Lựa chọn nào cho sinh viên 2k6 có ý định du học?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi STEi Singapore, 17/6/24.

 1. STEi Singapore

  STEi Singapore Member

  Tham gia ngày:
  2/11/21
  Bài viết:
  877
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Giáo dục
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Nếu như ở Việt Nam, các bạn học sinh phải học hết lớp 12 mới có thể vào học Đại học, thì ở Singapore các bạn học sinh từ 16 tuổi, hoàn thành chương trình lớp 10 tại Việt Nam (tương đương với chứng chỉ O-Level) có thể lựa chọn một trong 3 hướng tuỳ theo trình độ và sở thích như:

  1. Học chương trình Cao đẳng tại các trường tư thục

  Học viện STEi là một trong các tổ chức giáo dục tư thục nổi tiếng tại Singapore với lộ trình học bạn có thể tham khảo như sau:
  • Học Cao đẳng (Diploma): 06 tháng học + 06 tháng thực tập hưởng lương
  • Học Cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma): 06 tháng học + 01 tháng làm luận án
  • Học Cử nhân tại các trường Đại học liên kết: 12 - 16 tháng
  Ưu điểm:
  • Chương trình học nhanh, các bạn có thể lấy bằng Cao đẳng nâng cao năm 18 tuổi, bằng cử nhân ở tuổi 20 và bằng thạc sỹ ở tuổi 22.
  • Cơ hội thực tập hưởng lương vừa tích luỹ kinh nghiệm, vừa trang trải chi phí học tập
  • Tốt nghiệp sớm với tấm bằng Singapore, khả năng cạnh tranh việc làm cao hơn so với các bạn học sinh học trong nước.
  Tại Học viện STEi, sinh viên tham gia chương trình du học Singapore thực tập hưởng lương được trường cam kết mức lương thực tập trung bình 1.000SGD/tháng. Đối với các bạn tham gia khoá học dưới 18 tuổi thì chương trình thực tập hưởng lương sẽ được thay bằng luận án (01 tháng). Hoàn thành chương trình Advanced Diploma, sinh viên có thể chuyển tiếp sang các trường Đại học tại Anh, Úc, Canada theo chương trình chuyển tiếp của STEi.

  2. Học chương trình Cao đẳng công lập (3 năm)

  Sinh viên lựa chọn Cao đẳng công lập sẽ học trong vòng 03 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể học lên Đại học hoặc đi làm. Đối với những sinh viên có nguyện vọng học tiếp, tuỳ vào kết quả các bạn sẽ được xét vào các trường công lập của Singapore hoặc các trường đại học liên kết.

  Tuy nhiên để vào các trường Cao đẳng công lập, sinh viên cần có học lực tốt và chuẩn bị một khoản chi phí khá cao để theo đuổi chương trình học.

  3. Học chương trình A-level (2 năm) để dự thi vào Đại học công lập

  Nếu sinh viên tự tin vào sức học, có học lực xuất sắc về môn toán và tiếng Anh, học sinh có thể đăng học chương trình A-level. Có được tấm bằng A level, sinh viên có thể đăng ký vào học các trường đại học công lập tại Singapore.

  Tuy nhiên, nếu sau thời gian luyện thi sinh viên không đạt yêu cầu thì vẫn phải luyện lại từ đầu. Phương án này “khá rủi ro" nếu sinh viên không có đủ sức để theo học chương trình A-level, đồng thời khoản phí để theo học cũng khá “đắt đỏ".

  Trên đây là các phương án dành cho học sinh từ 16 tuổi đang học phổ thông tại Việt Nam có thể du học Singapore. Hy vọng bài viết sẽ giải đáp một phần thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn học sinh khi có ý định du học sớm. Và nếu bạn mong muốn được tư vấn lộ trình du học phù hợp nhất với bản thân, hãy liên hệ ngay với STEi để được hỗ trợ bạn nhé!
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này