Nội Thất Linh vật cóc 3 chân ngậm đồng tiền có ý nghĩa gì?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi DungQuangHa, 2/4/22.

 1. DungQuangHa

  DungQuangHa Member

  Tham gia ngày:
  5/8/21
  Bài viết:
  132
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thiềm thừ hay còn được gọi là cóc 3 chân ngậm đồng tiền là một trong những linh vật phong thủy có tác dụng kích hoạt tài lộc vô cùng tốt được nhiều gia chủ ưa chuộng để trang trí cho không gian gia đình. Tuy nhiên vì sao các mẫu tượng cóc ngậm tiền bằng đồng lại được nhiều gia chủ ưa chuộng đến vậy? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu rõ hơn về hình ảnh cũng như ý nghĩa của linh vật phong thủy này qua bài viết sau nhé!

  Câu chuyện, sự tích cóc 3 chân ngậm đồng tiền
  Trong thần thoại Trung Hoa cổ, cóc là loài vật thường sinh sống trên cung trăng. Có một số truyền thuyết khác lại cho rằng, cóc 3 chân chính là hóa kiếp của Thường Nha, vì uống trộm rượu của phu quân nên đã bị phạt biến thành cóc, trở thành loài yêu tinh hung dữ chuyên hại người. Cóc 3 chân còn ăn cả mặt trăng tạo nên hiện tượng trăng tròn, trăng khuyết theo từng ngày.

  Vào thời đó, có Lưu Hải là đệ tử của một trong 8 vị tiên thích chu du tứ phương, chuyên hàng phục yêu ma, cứu vớt người dân gặp nạn. Chính ông là người đã thu phục cóc vàng và làm nó mất đi một chân. Sau khi được cảm hóa, cóc vàng luôn đi theo Lưu Hải, dùng phép thần thông của mình nhả tiền cứu giúp cho dân khổ, hành thiện tích đức ở khắp nhân gian.

  [​IMG]

  >> Xem ngay: 12 Mẫu thiềm thừ phong thủy mang lại nhiều may mắn & giàu sang

  Cũng bởi khả năng nhả tiền vô hạn của loài linh vật này mà nhân gian mới xem nó như một biểu tượng của tài vận, may mắn và gọi nó với cái tên cóc chiêu tài.

  Cóc 3 chân thường ngậm đồng tiền cổ trên miệng thể hiện cóc mang tài lộc vào nhà, là biểu tượng của sự may mắn, gặp hung hóa cát, gặp dữ hóa lành. Nếu trong nhà, trong sân vườn, hay ngoài ao hồ,…. của gia đình bạn có một con cóc trú ngụ thì đó được xem là biểu tượng của sự may mắn, hạn chế được tối đa các tai họa ập đến.

  Xem chi tiết bài viết tại:
  https://vuadodong.com/hinh-anh-y-nghia-linh-vat-coc-3-chan-ngam-dong-tien/
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này