Nội Thất Lễ Phật Đản ngày nào sẽ diễn ra?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi DungQuangHa, 28/4/22.

 1. DungQuangHa

  DungQuangHa Member

  Tham gia ngày:
  5/8/21
  Bài viết:
  132
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Phật Giáo là một tôn giáo được truyền vào nước ta từ cực kỳ sớm trước đây. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, Phật Giáo ngày một vươn lên là 1 phần không thể thiếu trong văn hóa của dân tộc Việt Nam có nhiều hình ảnh và ngày đại lễ khác nhau được người dân hưởng ứng nhiệt tình. Lễ Phật Đản cũng là một trong ba ngày đại lễ quan yếu trong Phật Giáo được công ty phổ biến trên cả nước. Vậy lễ Phật Đản ngày nào sẽ diễn ra? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để cộng mua hiểu rõ hơn về ngày lễ Phật Đản cũng như các hoạt động sẽ diễn ra trong ngày này nhé!

  Nguồn gốc ngày lễ Phật Đản
  Lễ Phật Đản (hay còn gọi là ngày đản sanh của Đức Phật, ngày Phật đản sanh,…) là một trong 3 ngày lễ lớn trong năm của Phật Giáo bên cạnh ngày lễ Vu Lan và lễ Thành Đạo. Lễ Phật Đản còn được rộng rãi Phật Tử biết tới qua tên gọi Vesak. Vốn dĩ lễ Phật Đản là 1 ngày lễ trọng đại được xây dựng thương hiệu từ vị tích Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời.

  [​IMG]

  Đức Phật Thích Ca Mâu Ni có xuất thân là thái tử Tất Đạt Đa, loại họ Cồ Đàm thuộc vương tộc Thích Ca. Ngài được sinh ra vào ngày rằm tháng 4 âm lịch năm 624 trước Tây Lịch (theo lý giải của phái Nam Tông) và ngày 08/04 âm lịch (theo lý giải của phái Bắc Tông) tại khu vườn Lâm Tỳ Ni – nơi nằm giữa Ca Tỳ La Vệ và Devadaha ở Nepal.

  Chính vì vậy, lễ Phật Đản thường được công ty vào rằm tháng Tư Âm lịch hằng năm để kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sanh.

  Xem chi tiết bai viết tại:
  https://vuadodong.com/le-phat-dan-ngay-nao-nguon-goc-y-nghia-ngay-le-phat-dan/
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này