Máy Tính LÀM ĐỒ HOẠ NÊN DÙNG CHIP CPU NÀO TỐT NHẤT

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 23/1/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  432
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Để phục vụ tốt cho nhu cầu của người dùng, các nhà sản xuất hiện đã tung ra nhiều dòng CPU khác nhau nhằm đáp ứng tốt cho các tác vụ ở từng công việc cụ thể. Trong đó, ngành đồ họa tương đối đặc thù khi đòi hỏi nhiều ở hiệu năng xử lý và cả card màn hình. Vậy, làm sao để chọn CPU làm đồ họa phù hợp nhất hãy cùng Muacash chia sẻ nha?

  CPU là gì và tại sao lại quan trọng với máy tính?
  [​IMG]

  CPU (Central Processing Unit) là trung tâm xử lý dữ liệu bên trong máy tính. Bạn có thể hiểu đơn giản đây là bộ não điều hành mọi linh kiện còn lại của thiết bị. CPU được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau là các nhân (Core). Khi lựa chọn CPU, bạn nên chú trọng đến số nhân, xung nhịp (Hz) và cả bộ nhớ đệm (Cache).

  Để giúp chúng ta dễ dàng phân biệt và lựa chọn CPU hơn, các nhà sản xuất đều chú thích rõ ràng về các thông số kể trên ở bao bì sản phẩm, từ đó người dùng có thể đánh giá hiệu năng CPU.

  Yếu tố cần chú ý để chọn CPU làm đồ họa
  [​IMG]

  Theo các chuyên gia, chọn CPU làm đồ họa nên ưu tiên các dòng CPU mạnh, có độ ổn định cao và đặc biệt là xung nhịp càng cao càng tốt.

  Ngoài ra, việc chọn CPU dành cho đồ họa ra sao sẽ tùy thuộc rất nhiều vào công cụ làm việc thường ngày của bạn. Bạn nên tìm hiểu phần mềm mình đang dùng đòi hỏi ra sao về hiệu năng phần cứng bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc CPU sẽ xử lý tác vụ đơn lẻ hay đa nhân.

  Ví dụ như phần mềm đồ họa chuyên nghiệp như Adobe Premiere được thiết kế để tận dụng sức mạnh của một nhân chính thay vì tối ưu khả năng vận hành của nhiều nhân. Do đó, việc chọn CPU ít nhân nhưng xung nhịp cao thay vì nhiều nhân xung nhịp thấp trong trường hợp này được khuyến khích.
  https://muacash.com/dich-vu/lam-do-hoa-nen-dung-chip-cpu-nao-tot-nhat.html
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này