Máy Móc Kiến thức tổng quát về bơm bánh răng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi vihoang, 14/6/24.

 1. vihoang

  vihoang Member

  Tham gia ngày:
  21/2/22
  Bài viết:
  874
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Kiến thức tổng quát về bơm bánh răng


  Bơm bánh răng trong là loại bơm bánh răng có hai bánh răng lồng vào nhau, lắp trên cùng một trục và quay cùng chiều khi bơm hoạt động. Bơm bánh răng trong có cấu tạo chặt chẽ gồm hai phần: bánh răng chủ động và bánh răng thụ động. Bánh răng chủ động ăn khớp với trục bơm, được dẫn động từ trục khuỷu hoặc trục cam thông qua cặp bánh răng trụ. Thân bơm được làm bằng thép không gỉ, có liềm dùng để dẫn hướng bơm. Cổng hút là nơi chất lỏng được hút vào và cổng xả là nơi chất lỏng được đẩy ra.

  Máy Bơm bánh răng ăn khớp trong là một trong hai loại máy bơm bánh răng phổ biến nhất được sử dụng trên thị trường hiện nay cùng với máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài.

  Máy Bơm bánh răng ăn khớp trong là điển hình của dòng máy bơm có công suất cao, áp lực máy bơm cao, tuổi thọ sử dụng cao và đặc biệt có cấu tạo chặt chẽ, có nhiều ứng dụng bơm các loại chất lỏng có độ nhớt và độ đậm đặc cao.

  Vậy máy Bơm bánh răng ăn khớp trong có gì đặc biệt? Khi sử dụng máy Bơm bánh răng ăn khớp trong cần lưu ý những gì? Cùng Vimex tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  [​IMG]

  Kiến thức cơ bản về bơm bánh răng

  Về nguyên lý làm việc máy Bơm bánh răng ăn khớp trong hoạt động như sau: Hai bánh răng ăn khớp với nhau tạo thành 2 khoang riêng biệt khoang hút và khoang đẩy (dầu ra). Khi trục chủ động quay bánh răng chủ động quay cùng làm bánh răng bị động quay theo. Chất bơm được đưa từ khoang hút có áp suất thấp qua khoang đẩy có áp suất cao.

  Bơm bánh răng kiểu Roto

  Khi nguồn điện được kết nối, rôto bên trong quay trơn tru và rôto bên ngoài cũng quay. Mặt trên của rôto bên trong luôn ép vào thành trong của rôto ngoài, tạo thành buồng A và B. Thể tích buồng B giảm dần, tạo áp suất lớn để dầu được đẩy đi bôi trơn, thể tích buồng A tăng dần, tạo chân không cho dầu. hút vào. Cứ như vậy, dầu được máy bơm vận chuyển để bôi trơn hệ thống.

  Nhờ kết cấu chặt chẽ và nguyên lý hoạt động chi tiết nên bơm bánh răng bên trong rất chắc chắn, áp suất bơm cao, bơm ít bị hư hỏng khi sử dụng và có nhiều ứng dụng đặc biệt.

  Đây là kiểu máy Bơm bánh răng ăn khớp trong điển hình được sử dụng khá phổ biến. Kiểu máy Bơm bánh răng ăn khớp trong roto gồm vỏ chứa hai rôto lồng vào nhau, rôto ngoài khoét lõm dạng sao, rôto trong có dạng chữ thập đỉnh tròn, lắp lọt vào rôto ngoài và được dẫn động từ trục bơm. Hai rôto được lắp lắp lọt vào vỏ ngoài và chúng được lắp lệch tâm với nhau. Rôto trong được dẫn động từ trục bơm.

  Khách hàng cần tư vấn sử dụng máy Bơm bánh răng ăn khớp trong hãy gọi ngay Vimex nhé.

  Hotline: 0943889440

  [​IMG]


  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:giá bơm trục vít
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này