Linh tinh Khối ngành Công nghệ-Kỹ thuật ở ĐH Duy Tân với nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu Quốc tế

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi thanhthuong123, 22/2/24.

 1. thanhthuong123

  thanhthuong123 Member

  Tham gia ngày:
  13/9/22
  Bài viết:
  360
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Khối ngành Công nghệ-Kỹ thuật ở ĐH Duy Tân với nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu Quốc tế


  Là trường đào tạo có nhiều khối ngành nhất của Đại học (ĐH) Duy Tân, năm 2023 vừa qua là một năm khởi sắc của Trường Công nghệ (SET - School of Engineering & Technology) khi ở tất cả các ngành đều đạt được những dấu ấn đặc trưng riêng biệt.

  Trong đó, khối ngành Kiến trúc-Xây dựng Đại học (ĐH) Duy Tân lọt Top 201-230 thế giới theo QS World Rankings by Subjects 2023, hay sinh viên Xây dựng DTU đã vô địch Cuộc thi IDEERS Châu Á-Thái Bình Dương hay sinh viên ngay ở bậc Đại học của ngành Công nghệ Sinh học đã có bài báo Q1.


  Nỗ lực của thầy và trò Trường Công nghệ (SET) trở thành điểm tựa để tạo những bứt phá mới, mang lại nhiều cơ hội học tập tốt nhất đến cho sinh viên yêu thích các khối ngành này.

  [​IMG]

  Sinh viên Trường Công nghệ (SET - School of Engineering & Technology) ĐH Duy Tân nhận bằng tốt nghiệp


  Kiến trúc, Xây dựng và Môi trường với 100% có việc làm cùng xếp hạng Top 200+ Thế giới


  Ở bảng xếp hạng QS World Rankings by Subjects 2023, ĐH Duy Tân có nhiều lĩnh vực lần đầu tiên được xếp hạng quốc tế. Trong đó, có lĩnh vực Kiến trúc - Xây dựng nằm ở Top 201-230 trên bảng xếp hạng này. Điều này càng thêm ghi nhận nỗ lực trong hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng cơ sở vật chất đạt chuẩn ở từng ngành học để mang đến cho người học nền tảng kiến thức lý thuyết bên cạnh nhiều kỹ năng thực tế.

  [​IMG]

  Hiện tại, ở khối ngành Kiến trúc - Xây dựng, ĐH Duy Tân đang đào tạo những ngành cụ thể sau:


  - KỸ THUẬT XÂY DỰNG có các chuyên ngành:


  * Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp,


  * Xây dựng Cầu đường,


  * Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp chuẩn CSU (Chương trình Tiên tiến)


  - CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG có chuyên ngành:


  * Công nghệ Quản lý Xây dựng


  - KIẾN TRÚC có các chuyên ngành:


  * Kiến trúc Công trình,


  * Kiến trúc Công trình chuẩn CSU (Chương trình Tiên tiến)


  - KIẾN TRÚC NỘI THẤT có chuyên ngành:


  * Thiết kế Nội thất


  - THIẾT KẾ ĐỒ HỌA


  - THIẾT KẾ THỜI TRANG


  Sinh viên theo học các ngành này được thừa hưởng thành quả từ quá trình hợp tác sâu rộng của ĐH Duy Tân với nhiều trường đại học trong nước và trên thế giới. Trong đó, đặc biệt phải kể đến việc hợp tác và tiếp nhận chuyển giao chương trình đào tạo với:


  - ĐH Bang California ở Fullerton: 1 trong những trường công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về Xây dựng,


  - và Cal Poly ở San Luis Obispo: xếp trong Top 5 ở Mỹ về ngành Kiến trúc ở bậc ĐH


  để triển khai các Chương trình Tiên tiến đầu tiên về Kiến trúc và Xây dựng ở Đà Nẵng cũng như tại miền Trung Việt Nam.


  Sinh viên theo ngành học Xây dựng, Kiến trúc và Môi trường của ĐH Duy Tân luôn yên tâm bởi nhiều năm qua 100% sinh viên ra trường đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.


  Đặc biệt, trong năm vừa qua, các sinh viên Xây dựng và Kiến trúc của ĐH Duy Tân sau 9 năm (từ 2014) lại một lần nữa vô địch Cuộc thi IDEERS - Thiết kế Nhà chống Động đất Châu Á-Thái Bình Dương. Đây là cuộc thi danh tiếng về Xây dựng ở Châu Á với sự tham gia của nhiều đại học hàng đầu của châu lục như ĐH Kỹ thuật Nanyang (Singapore), ĐH Khoa học & Công nghệ kỹ thuật Hồng Kông (Trung Quốc), ĐH Quốc gia Pusan - Hàn Quốc, ĐH Quốc gia Đài Loan (Trung Quốc), ĐH Pukyong Hàn Quốc,…

  [​IMG]

  Đội DTU giành Cup Vô địch (ảnh trên) và Đội SET-DTU giành giải Ba tại cuộc thi

  [​IMG]

  Sinh viên Duy Tân thiết kế và thi đấu mô hình nhà chống động đất


  Riêng đối với ngành Môi trường, sự kết hợp giữa giảng dạy và đưa sinh viên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học ngay từ những năm đầu đã giúp sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm trước các vấn đề “nóng bỏng” từ môi trường hiện nay, cụ thể như: Xử lý rác thải sinh hoạt, Xử lý nước thải dệt nhuộm, Xử lý nước thải thủy sản, Đánh giá chất lượng môi trường biển sau sự cố Formosa,… hay gần đây nhất là các nghiên cứu, tư vấn cho thành phố Đà Nẵng về các vấn đề rất cấp thiết của thành phố như: Sạt lở, Xói mòn bãi biển, Nhiễm mặn nước ngầm, Tài nguyên nước các mùa khô hạn,…


  Học Công nghệ Kỹ thuật Ô tô với các phòng Lab có giá trị gần 20 tỷ đồng


  Theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, sinh viên sẽ được trải nghiệm: Lái ô tô An toàn hay thực hành trên các thiết bị đào tạo của dòng ô tô xe xăng hay diesel truyền thống và ô tô điện đời mới.

  [​IMG]

  Xưởng thực hành Ô tô luôn sáng đèn cho sinh viên học tập


  Hệ thống Xưởng Thực hành Ô tô với 5 phòng Lab gồm:


  - Phòng Động cơ Ô tô,


  - Phòng Cơ khí Ô tô,


  - Phòng Khung gầm Ô tô,


  - Phòng Điện Ô tô,


  - Phòng Thí nghiệm Ô tô & Công nghệ hiện đại


  được đầu tư lên tới gần 20 tỷ đồng với các trang thiết bị của Hàn Quốc, Đức, và Nhật Bản, đang tạo ra điểm nhấn trong đào tạo ngành học này của ĐH Duy Tân. Từ đây, sinh viên Duy Tân sẽ nắm chắc trong tay cơ hội để có nhiều vị trí làm việc tốt tại các nhà máy sản xuất ô tô lớn như: Thaco Trường Hải, VinFast, hay các showroom ô tô,…
  Đồng hành bên cạnh ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô là đa dạng ngành nghề ở lĩnh vực Điện-Điện tử, gồm:


  - CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN, ĐIỆN TỬ (đạt kiểm định ABET) có các chuyên ngành:


  * Điện Tự động,


  * Điện tử Viễn thông,


  * Điện-Điện tử chuẩn PNU (Chương trình Tiên tiến, hợp tác với ĐH Purdue, Mỹ),


  * Thiết kế Vi mạch Bán dẫn


  - CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO MÁY là ngành truyền thống của Cơ khí Chế tạo.


  - KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN & TỰ ĐỘNG HÓA có các chuyên ngành:


  * Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa


  * Cơ điện tử chuẩn PNU (Chương trình Tiên tiến, hợp tác với ĐH Purdue, Mỹ).


  - KỸ THUẬT ĐIỆN


  Các ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử của ĐH Duy Tân có hợp tác với ĐH Purdue, Mỹ đồng thời đạt kiểm định ABET - Tiêu chuẩn "vàng" về Đào tạo Khoa học - Kỹ thuật của Mỹ từ cuối tháng 8/2020 với mức kiểm định cao nhất là 6 năm, đang mang đến những hiệu quả nhất định trong đào tạo.


  Sinh viên ngành Công nghệ Sinh học với bài báo xuất sắc Q1 từ giảng đường


  Thực hiện thành công đề tài “Ứng dụng chỉ thị phân tử ITS trong định danh loài nấm gây bệnh trên Nhộng trùng thảo loài Cordyceps militaris”, sinh viên Lê Nguyễn Gia Thi và các bạn cùng nhóm nghiên cứu thuộc ngành Công nghệ Sinh học, ĐH Duy Tân đã công bố 1 bài báo hạng Q1 có chỉ số IF=4.6 trên tạp chí quốc tế uy tín Scientific Reports (thuộc hệ thống Nature Portfolio). Đề tài cũng đã được trao giải “Báo cáo Poster Xuất sắc” tại Hội nghị Nấm học Toàn quốc lần thứ V tổ chức tại Hà Nội ngày 26/11/2023.

  [​IMG]

  Bài báo của Gia Thi trên tạp chí Scientific Reports (Q1, IF=4.6) thuộc hệ thống Nature Portfolio cùng giải “Báo cáo Poster Xuất sắc” tại Hội nghị Nấm học Toàn quốc lần thứ V


  Không chỉ Gia Thi mà tất cả sinh viên theo học ngành Công nghệ Sinh học tại trường đang có những điều kiện vô cùng thuận lợi để học tập và nghiên cứu khoa học trong các phòng thí nghiệm hiện đại của ĐH Duy Tân; đồng thời, được tham dự các hội nghị, hội thảo chuyên ngành trong và ngoài nước để giao lưu học hỏi và hợp tác với các nhóm nghiên cứu cùng lĩnh vực quan tâm. Các sinh viên cũng được trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn bởi các giảng viên có kinh nghiệm đã tốt nghiệp từ các đại học uy tín trên thế giới. Trong đó, có TS. Nguyễn Thành Trung - giảng viên hướng dẫn sinh viên Gia Thi và cũng chính là tác giả của mô hình "Tủ nuôi Đông trùng Hạ thảo quy mô Hộ gia đình" - từng đạt giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Tp. Đà Nẵng (SURF) năm 2022.


  Sinh viên Công nghệ Thực phẩm DTU thiết kế, đóng gói và đưa sản phẩm ra thị trường


  Vốn được nhận định là thế hệ sinh viên gen Z đa năng và tài năng, sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm của ĐH Duy Tân đã trực tiếp cải thiện các sản phẩm đã có hay tạo ra những sản phẩm mới để đa dạng hóa cơ cấu sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm của nhiều địa phương. Không những vậy, các bạn còn trực tiếp bắt tay vào thiết kế và đóng gói bao bì để tạo nên các sản phẩm vừa đẹp vừa hướng đến lợi ích cộng đồng.

  [​IMG]

  Các sản phẩm “made in sinh viên DTU” đã có mặt trên thị trường


  Tiêu biểu:


  - Mứt cà phê giành giải Nhì (không có giải Nhất) cuộc thi “Công nghệ Chế biến sau thu hoạch” toàn quốc năm 2022 và giải Nhì cuộc thi “Sản phẩm Sáng tạo Thành phố Đà Nẵng” năm 2022;


  - Đề tài “Nghiên cứu thời gian thu hoạch rau mầm cải ngọt” giành giải Nhì tại Hội thảo Khoa học "An toàn thực phẩm và An ninh lương thực" lần thứ 6, năm 2022;


  - Trà hỗ trợ điều trị đau bụng kinh từ thảo dược tự nhiên (Trà Cheery Lady) giành giải Khuyến khích cuộc thi “Công nghệ Chế biến sau thu hoạch” năm 2021;


  bên cạnh nhiều sản phẩm cụ thể đang được nghiên cứu như:


  * Trà từ vỏ cafe Robusta tại Việt Nam,


  * Trà túi lọc từ Đẳng Sâm,


  * Dây chuyền nước sâm dây đóng chai,


  * Xuất màng bao ăn được từ Polysaccharide có trong tảo,


  * Chà bông chay từ nấm bào ngư,


  * Snack nấm bào ngư,


  * …


  Mọi thông tin về tuyển sinh, vui lòng xem tại:


  tuyensinh.duytan.edu.vn, set.duytan.edu.vn

  [​IMG]

  Nguồn: https://tienphong.vn/khoi-nganh-con...hoc-tap-va-nghien-cuu-quoc-te-post1612882.tpo
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này