Máy Tính Khắc Phục Tình Trạng Máy Tính Khởi Động Lại Liên Tục

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 17/1/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  432
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tình trạng máy tính tự khởi động lại gây bất tiện trong quá trình sử dụng, điều này có thể xuất phát từ nguyên nhân lỗi phần cứng hoặc xung đột phần mềm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy tính tự reset liên tục trong bài viết bên dưới nhé!

  1. Nguồn điện kết nối máy tính yếu, chập chờn
  [​IMG]

  Nguồn điện là yếu tố quan trọng trong hệ thống vận hành của máy tính. Do đó, tình trạng máy tính tự reset lại có thể do nguồn điện kết nối quá yếu hoặc bị gắn thêm các thiết bị ngoại vi khác như ổ HDD, dàn loa,...

  Cách khắc phục: Để xử lý lỗi này, bạn nên sử dụng nguồn điện có điện áp cao hơn, trong trường hợp muốn kết nối với các thiết bị ngoại vi khác. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thêm bộ lưu điện UPS cỡ nhỏ hoặc bộ ổn áp công suất nhỏ. Điều này nhằm ổn định nguồn điện giúp máy tính hoạt động tốt hơn.

  2. Máy tính bị hỏng Pin
  Một trong những nguyên nhân khiến máy tính tự khởi động lại chính là tình trạng chai pin sau thời gian dài sử dụng. Điều này khiến chất lượng pin giảm sút, thậm chí máy tính không thể hoạt động nếu chưa được cắm sạc trực tiếp. Để xác định lỗi này, bạn tiến hành tháo pin ra khỏi laptop rồi cắm điện trực tiếp vào máy tính. Nếu máy tính hoạt động bình thường chứng tỏ pin laptop của bạn đang có vấn đề.

  [​IMG]

  Cách khắc phục: Khi máy tính gặp tình trạng tự khởi động lại do chai pin, bạn chỉ cần thay pin mới cho thiết bị là được.

  3. Lỗi PC tự restart - nhiễm virus
  Lỗi PC tự reset có thể xuất phát từ nguyên nhân máy tính nhiễm virus hoặc dính mã độc hại làm ảnh hưởng đến phần mềm.

  [​IMG]

  Cách khắc phục: Khi gặp lỗi này, bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus để đảm bảo an toàn cho máy tính. Nếu sau khi cài phần mềm diệt virus mà lỗi máy tính tự reset liên tục vẫn lặp lại, thì bạn nên cài lại Win cho thiết bị.

  4. Lỗi máy tính tự reset liên tục do card màn hình bị hư
  Trong thời gian sử dụng, nếu máy tính của bạn mở quá nhiều ứng dụng khiến card màn hình bị lỗi dẫn đến tình trạng quá tải và laptop reset liên tục.

  [​IMG]

  Cách khắc phục: Nếu máy tính reset do card màn hình bị hỏng, bạn nên tắt bớt các ứng dụng. Sau đó, bạn tháo card màn hình ra để vệ sinh linh kiện rồi kiểm tra kỹ lưỡng trước khi lắp lại nhé.

  5. Hết pin CMOS

  đọc thêm: https://muacash.com/dich-vu/khac-phuc-tinh-trang-may-tinh-khoi-dong-lai-lien-tuc.html
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này