Máy Tính Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính mới

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 2/6/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  504
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Khi bạn có nhu cầu mua máy tính mới, bạn sẽ muốn chuyển dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính mới, hoặc bạn muốn thay đổi ổ cứng mới. Tuy nhiên, việc chuyển dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính mới có thể là một quá trình mệt mỏi. Bài viết này MuaCash Computer sẽ hướng dẫn cách chuyển tập tin giữa các máy tính một cách an toàn và hiệu quả để bảo vệ dữ liệu của bạn.

  Cách chuyển dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính mới
  [​IMG]

  Phương pháp thủ công
  Để chuyển toàn bộ dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính mới một cách đơn giản, bạn có thể thực hiện việc di chuyển thủ công. Dưới đây là các phương pháp bạn có thể áp dụng để tiến hành quá trình này.

  Đơn giản nhất, bạn chỉ cần kết nối ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng ngoài vào máy tính cũ. Tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ và chức năng, giá của các thiết bị lưu trữ này dao động từ $30 đến vài trăm đô la. Sau khi sao chép tập tin vào ổ đĩa ngoài, bạn chỉ cần rút nó ra và cắm

  vào máy tính mới, sau đó thực hiện quy trình ngược lại để truyền tập tin vào máy tính mới.

  Một mẹo nhỏ để chú ý là một số máy tính được trang bị cổng eSATA riêng biệt, hỗ trợ kết nối nhanh chóng với ổ cứng ngoài và tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn so với cổng USB.

  Nếu không muốn mua ổ cứng ngoài, bạn cũng có thể chuyển và lưu trữ tập tin trên đám mây bằng cách sử dụng dịch vụ lưu trữ trên Internet như Microsoft OneDrive, Google Drive hoặc Dropbox. Chỉ cần thả và kéo tập tin từ máy tính cũ vào dịch vụ đám mây, sau đó kéo và thả tập tin vào máy tính mới. Những dịch vụ này thường cung cấp dung lượng lưu trữ nhỏ miễn phí và tính phí hàng tháng nếu bạn cần dung lượng lớn hơn.

  Xem thêm: Phương pháp sửa pin laptop chai tại nhà an toàn và hiệu quả

  Sử dụng cáp truyền dữ liệu
  [​IMG]

  Chuyển bằng phương pháp thủ công tốn rất nhiều thời gian và dung lượng lưu trữ đám mây. Phương pháp thứ hai này tiết kiệm thời gian hơn nhiều, bằng cách cắm cáp trên cả máy tính mới và máy tính cũ. Thông thường, cáp sẽ đi kèm với phần mềm tự động chuyển tập tin khi nâng cấp từ máy tính chạy hệ điều hành Windows cũ hơn lên máy tính chạy Windows mới hơn. Cáp truyền dữ liệu hoạt động nhanh hơn ổ cứng ngoài vì máy tính cũ kết nối trực tiếp với máy tính mới mà không cần qua thiết bị trung gian.

  Sử dụng phần mềm đa năng
  Các phiên bản trước của Windows đã có dịch vụ Easy Transfer, giúp người dùng dễ dàng chuyển tập tin giữa các máy tính. Tuy nhiên, dịch vụ này đã không còn tồn tại trên hệ điều hành Windows 10. Thay vào đó, Microsoft đã hợp tác với nhà cung cấp Laplink PC Mover để phát triển tính năng tương tự. Phần mềm PCMover Express hiện có thể chuyển dữ liệu và cài đặt từ máy tính chạy Windows XP sang máy tính mới.

  Bất kì phương pháp nào bạn lựa chọn để truyền dữ liệu giữa các máy tính, chúng đều nhanh chóng và tiện lợi. Hãy chú ý một điều rằng , khi chuyển nhiều dữ liệu, bạn nên sử dụng kết nối có dây giữa các máy tính . Nhưng nếu nó chỉ là một vài GB dữ liệu thì hãy sử dụng một trong các tùy chọn không dây để thay thế.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này