Máy Tính Hướng dẫn cách thay switch bàn phím cơ

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 11/1/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  437
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nếu bạn đang có ý định custom bàn phím máy tính của mình sau một khoản thời gian sử dụng, vây thay switch bàn phím cơ như thế nào, bắt đầu từ đâu và cần chuẩn bị những dụng cụ gì là nhưng câu hỏi mà ai cũng gặp phải. Dưới đây là một số hướng dẫn và kinh nghiệm anh em lưu ý từ các chuyên viên tại MuaCash.

  Hướng dẫn cách thay switch bàn phím cơ đơn giản
  Sau khi đã chuẩn bị dụng cụ để thay công tắc switch như trên bạn chỉ cần thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận với một số bước đơn giản dưới đây.

  Bước 1: Tiến hành tháo rời bàn phím một cách thật cẩn thận.
  Trước hết bạn cần ngắt kết nối giữa bàn phím với hệ thống PC của mình rồi tiến hành bước tháo rời bàn phím.

  [​IMG]

  Sau khi tiến hành tháo keycaps bằng keypuller, đối với một số loại bàn phím đơn giản bạn chỉ cần gỡ ốc vít ở các cạnh ra (nhớ dùng một chiếc hộp nhỏ để đựng, tránh rơi mất). Các kiểu phức tạp hơn thì tháo keycap, gỡ bít nhựa, tháo ốc vít, chân giữ ra khỏi bàn phím.

  Khi đã tháo gỡ hoàn toàn thì anh em sẽ thấy toàn cảnh bảng mạch in phía trong của bàn phím gồm một loạt các công tắc với tấm kim loại.

  Bước 2: Chuẩn bị khử hàn cho bản mạch.
  Làm nóng hàn và máy bơm hàn, lật ngược PCB lại trên mặt bàn sao cho mặt sau hướng lên trên và các công tắc nằm hẳn trên bàn. Nhưng trước hết, một trong những lưu ý chính là việc bạn phải làm sạch bản mạch.

  [​IMG]

  Khi máy hàn đủ nóng hãy tiến hành làm sạch các chất cặn bị oxy hóa sau một khoản thời gian sử dụng. Sau đó, nhấn đầu nhọn của máy hàn vào ngạnh điện của switch cần thay để làm tan chảy mối hàn cũ.

  đọc tiếp: https://muacash.com/dich-vu/cach-ket-noi-webcam-voi-pc-nhanh-chong.html
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này