Máy Tính Hướng dẫn cách kích hoạt Card màn hình rời trên laptop

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 26/1/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  443
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hôm nay, MuaCash chia sẻ đến với các bạn về cách kích hoạt Card màn hình rời trên laptop cực dễ, hấp dẫn, đầy đủ và chi tiết nhé.
  1. Card rời là gì? Tại sao cần kích hoạt Card rời trên laptop
  [​IMG]

  Card rời là loại Card màn hình có GPU và Video Memory riêng biệt. Khác với Card onboard là loại card màn hình có GPU được gắn cố định trên mainboard (bo mạch chủ) còn Video Memory được chia sẻ từ RAM của máy tính.

  Card rời là loại card đồ họa có hai phần CPU và Video Memory riêng biệt, khác với Card onboard được gắn liền với máy (trên bo mạch chủ) và video Memory chia sẻ từ bộ nhớ RAM của máy. Trong khi đó, Card rời hoạt động riêng biệt, tách rời với thiết bị laptop của bạn.

  Từ đó có thể khẳng định, Card onboard sử dụng tài nguyên chính là CPU và RAM của laptop, card màn hình rời thì có bộ xử lý riêng biệt, không chiếm tài nguyên của máy nên sẽ giúp gia tăng tốc độ xử lý hình ảnh, đồ họa, dựng hình, quay phim trên thiết bị của bạn.

  Tuy nhiên, chính vì sự tối ưu hơn hẳn này mà Card màn hình rời có giá cao hơn hẳn đối với Card onboard. Tuy nhiên, dù máy tính và laptop của bạn sử dụng loại Card thì vẫn cần phải kích hoạt người dùng mới có thể hoạt động. Ngay ở mục 2. dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kích hoạt Card màn hình rời trên laptop.

  2. Cách kích hoạt Card màn hình rời trên laptop cực dễ
  - Bước 1: Kích chuột phải vào khoảng trống ở trên màn hình laptop, máy tính chọn “Nvidia control panel”.

  - Bước 2: Chọn vào mục “Tab Manager 3D settings”.

  - Bước 3: Trong giao diện “I world you like to use the following 3D settings”, bạn chọn tiếp vào “Auto - sellect” ở trong mục “Gloder Settings”.

  Tại đây laptop sẽ sẽ tự động kích hoạt card đồ họa rời khi cần thiết.

  - Bước 4: Tiếp theo, bạn chuyển sang mục “Program setting”. Sau đó, các bạn lựa chọn ứng dụng cần phải cài đặt ở trong phần “Select a program to customize” phù hợp. Nếu như không thấy ứng dụng cần tìm ở trong list ứng dụng và chuyển sang click vào “Add” ngay nhé.

  - Bước 5: Tiếp theo, bạn xuống phần “Select the preferred graphics processor for this program” rồi sau đó thì “Apply” để hoàn thành.

  Trong phần này có những tùy chọn cho các bạn lựa chọn như sau :

  + Use Global settings : Máy tự động lựa chọn loại card màn hình phù hợp cho ứng dụng.

  + Intergrated Graphics : Chạy ứng dụng bằng Card tích hợp onboard.

  + High - performance Nvidia Processor : Chạy ứng dụng bằng card đồ họa rời.
  đọc tiếp: https://muacash.com/dich-vu/huong-dan-cach-kich-hoat-card-man-hinh-roi-tren-laptop.html
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này