Máy Tính Hướng dẫn cách khắc phục những lỗi main máy tính thường gặp cực đơn giản

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 30/1/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  437
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Main là bộ phận quan trọng của máy tính, tuy nhiên trong quá trình sử dụng đây là bộ phận thường xuyên bị hư hỏng nhất, dẫn đến máy bị tê liệt ảnh hưởng đến tiến độ làm việc. Hãy cùng Muacash theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khắc phục những lỗi main máy tính thường gặp cực đơn giản nhé.

  Dưới đây là 5 lỗi main máy tính thường gặp và cách khắc phục đúng cách, hiệu quả:

  Main không nhận card mở rộng, không nhận RAM,…
  [​IMG]

  Đây là một trong những lỗi mà người dùng thường gặp nhất, khi các bo mạch chủ không nhận card sẽ dẫn tình trạng máy bị mất âm thanh hoặc không thể chạy được bộ nhớ RAM.

  Nguyên nhân chủ yếu dựa trên các tiếp xúc giữa main đối với Card mở rộng, cũng có thể do RAM sử dụng lâu ngày bị hoen hay rỉ bụi bám quá nhiều không được vệ sinh dẫn đến tình trạng tiếp xúc kém.

  Để khắc phục vấn đề này khá đơn giản, bạn chỉ thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các bộ phận nêu trên, đặc biệt là các chân cắm sau đó thử lại. Hoặc bạn có thể chuyển sang khe cắm khác để thử lại là xem đã chấm dứt ngay lỗi không nhận card này.

  Chết BIOS
  [​IMG]

  Có thể quá trình nâng cấp bộ phận bị lỗi dẫn đến BIOS chết làm cho việc nâng cấp không thành công. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn bạn nên sử dụng các card test main để kiểm tra lại nguyên nhân.

  Để khắc phục sự cố này bạn nên tìm kiếm thông tin các hãng sản xuất bo mạch chủ, model, Fix…sau đó, lên mạng tìm kiếm file BIN của BIOS rồi tải về và mang đến những nơi có dịch vụ chép ROM nhờ họ chép lại để chạy lại BIOS mà không cần mất thêm chi phí.

  Phù tụ
  [​IMG]

  đọc tiếp: https://muacash.com/dich-vu/huong-d...oi-main-may-tinh-thuong-gap-cuc-don-gian.html
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này