Máy Tính HUB là gì? Những lợi ích mà HUB mang lại

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 12/4/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  432
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hub là một thiết bị quan trọng trong hệ thống mạng có tác dụng gắn kết nhiều máy tính hoặc các thiết bị khác với nhau. Chi tiết hơn về Hub là gì, các loại hub và công dụng của thiết bị, bài viết sau đây MuaCash Computer xin tổng hợp lại các thông tin về hub để bạn có thể tham khảo.

  Giới thiệu về HUB
  [​IMG]

  HUB là một giao diện kết nối các thiết bị vật lý như máy in, thiết bị I / O, máy tính để bàn, thiết bị lưu trữ và tất cả các máy chủ trong trung tâm dữ liệu. Đó là tùy theo yêu cầu hoặc kế hoạch để chọn cấu hình của trung tâm. Nó đóng vai trò chính trong cấu trúc liên kết hình sao.

  Các loại HUB
  1. Passive Hub
  • Là hub thụ động không khuếch đại tín hiệu điện của các gói đến trước khi broadcast (truyền) chúng ra mạng.

  • Nó có một cổng 10base-2 và các đầu nối RJ-45 được kết nối với từng thiết bị mạng cục bộ. Trình kết nối này được áp dụng làm trình kết nối tiêu chuẩn trong mạng của bạn.

  2. Active Hub
  • Nó giám sát dữ liệu được gửi đến các thiết bị được kết nối. Nó có một vai trò duy nhất trong giao tiếp mạng này bằng cách sử dụng công nghệ Store, nơi nó kiểm tra dữ liệu trước khi gửi đi và ưu tiên gói nào sẽ gửi trước.

  • Nó có tùy chọn để sửa các gói bị hỏng và giữ hướng và phân phối của phần còn lại của gói.

  • Nếu bất kỳ thiết bị kết nối nào không hoạt động trong mạng, nó có thể tăng tín hiệu mà các thiết bị khác có Hub thụ động xem.

  3. Intelligent Hub
  • Chúng mang lại nhiều lợi thế hơn so với các passive hubactive hub. Ban quản lý muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của họ trong lĩnh vực mạng có thể chỉ định người dùng chia sẻ nhóm chung một cách hiệu quả và làm việc nhanh hơn bằng cách sử dụng các intelligent hub.

  • Nó đã được chứng minh rằng nó mang lại hiệu suất vô song cho mạng cục bộ của bạn. Nếu bất kỳ vấn đề nào được phát hiện với thiết bị vật lý , nó sẽ dễ dàng được phát hiện, chẩn đoán và giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng dữ liệu quản lý có thể được khắc phục bởi hubs.

  • Một tính năng khác là tính linh hoạt có tốc độ truyền cao đến nhiều thiết bị. Họ có các điều khoản tiêu chuẩn với tốc độ truyền là 10, 16, ở tốc độ 100Mbps đến máy tính để bàn.

  Lợi ích của việc sử dụng HUB
  đcọ tiếp: https://muacash.com/dich-vu/hub-la-gi-nhung-loi-ich-ma-hub-mang-lai.html
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này