Dịch vụ Hồ Sơ Xin Cấp Giấy Phép Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Ở 2024

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi nga, 29/2/24.

 1. nga

  nga New Member

  Tham gia ngày:
  28/11/23
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  I. Hồ sơ xin cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà ở bao gồm

  Đối với hồ sơ xin cấp giấy phép sửa chữa cả tạo nhà ở, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

  · Đơn xin cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình hoặc nhà ở riêng lẻ theo Mẫu số 01 Phụ lục II đi kèm với Nghị định số 15/2021/NĐ-CP.

  · Các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình hoặc nhà ở riêng lẻ theo quy định của pháp luật.

  · Bản vẽ hiện trạng của các bộ phận công trình dự kiến được sửa chữa, cải tạo đã được phê duyệt theo quy định, với tỷ lệ tương ứng với các bản vẽ trong hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa, cải tạo. Ngoài ra, cần có ảnh chụp hiện trạng công trình và công trình lân cận trước khi sửa chữa, cải tạo (kích thước tối thiểu 10 x 15 cm).

  · Hồ sơ thiết kế sửa chữa, cải tạo phải phù hợp với từng loại công trình theo quy định tại Điều 43 hoặc Điều 46 của Nghị định này.

  · Đối với các công trình di tích lịch sử - văn hóa và danh lam, thắng cảnh đã được xếp hạng, cần có văn bản chấp thuận từ cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa về sự cần thiết xây dựng và quy mô công trình.

  II. Thủ tục xin giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà ở năm 2024

  Khi bạn muốn sửa chữa nhà và có thay đổi kết cấu chịu lực, quy trình xin phép sửa nhà trở nên phức tạp hơn. Bạn cần nộp hồ sơ xin phép sửa chữa tại Uỷ ban nhân dân cấp Quận/Huyện. Hồ sơ này bao gồm các giấy tờ sau:

  · Hồ sơ kiểm định.

  · Bản vẽ xin phép sửa chữa.

  · Giấy chứng nhận chủ quyền ngôi nhà.

  · Giấy chứng nhận lệ phí trước bạ.

  · Biên bản cam kết không ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh.

  · Biên bản xác nhận chữ ký.

  Thời gian giải quyết thủ tục xin giấy phép sửa nhà có thay đổi kết cấu chịu lực của căn nhà là 20 ngày làm việc, tính từ ngày bạn nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

  Sau khi có giấy phép, bạn cần nộp bản vẽ xin phép và hồ sơ pháp lý của nhà thầu cho cán bộ xây dựng tại phường/xã. Hồ sơ bao gồm giấy phép kinh doanh, chứng chỉ chỉ huy trưởng và bảo hiểm tai nạn cho công nhân.

  Đối với trường hợp bạn muốn sửa chữa nhà mà không thay đổi kết cấu chịu lực, quy trình thủ tục sửa nhà trở nên đơn giản hơn. Bạn chỉ cần nộp đơn xin sửa chữa nhà cho cán bộ phụ trách xây dựng tại Phường. Thời gian thực hiện thủ tục sẽ tuân theo quy định của từng địa phương.

  Lưu ý rằng khi bạn sửa nhà cấp 4 mà không nâng tầng và không thay đổi các yếu tố khác, bạn có thể xếp vào trường hợp thứ hai. Những ngôi nhà cấp 4 được hiểu là những căn nhà chỉ có tầng trệt với mái lợp ngói hoặc lợp tôn. Khi bạn chỉ tiến hành sửa chữa nhưng không thay đổi cấu trúc và yếu tố của ngôi nhà, thì thủ tục xin phép xây dựng sẽ thuộc vào trường hợp đơn giản hơn (trường hợp thứ hai). Điều này có nghĩa là bạn cần tuân theo quy định của địa phương và nộp đơn xin sửa chữa nhà cho cán bộ phụ trách xây dựng tại Phường.

  Chúng tôi đã cung cấp tư vấn cho bạn dựa trên thông tin hiện có. Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào, không rõ hoặc cần hỗ trợ về các vấn đề pháp lý khác, vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn t trực tuyến qua số điện thoại: 0918 556 729 để nhận được sự giúp đỡ và giải đáp. Chúng tôi mong được hỗ trợ bạn. Trân trọng cảm ơn và chúc bạn mọi điều tốt lành!

   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này