Linh tinh gười hút một bao thuốc lá (20 điếu) mỗi ngày trong một năm sẽ tạo ra 150 đột biến ở mỗi tế bào phổi

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi dancingshop3, 27/2/24.

 1. dancingshop3

  dancingshop3 Member

  Tham gia ngày:
  2/11/23
  Bài viết:
  120
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Theo thống kê từ một phân tích gần đây, cứ hút trung bình 50 điếu thuốc lá sẽ có một đột biến ADN ở mỗi tế bào phổi. Người hút một bao thuốc lá (20 điếu) mỗi ngày trong một năm sẽ tạo ra 150 đột biến ở mỗi tế bào phổi, 97 đột biến ở mỗi tế bào thanh quản, 39 đột biến ở mỗi tế bào hầu họng, 18 đột biến ở mỗi tế bào bàng quang và 6 đột biến ở mỗi tế bào gan.
  Dancing Juices chuyên các máy xông tinh dầu, giúp bạn cai thuốc lá PHONE ZALO: 0971.829.269:Vape Pod
  Nhà vật lý sinh học Ludmil Alexandrov và đồng nghiệp của ông đã phát hiện ra kết quả này khi so sánh ADN trong khối u của 2.500 người hút thuốc và 1.000 người không hút thuốc tại tại phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos ở New Mexico. Điều này cho phép họ xác định các đột biến có liên quan đến hút thuốc lá.
  Về mặt lý thuyết, mỗi đột biến ADN đều có khả năng gây tổn thương cho gen di truyền khiến các tế bào trở thành ung thư. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa tìm ra xác suất của một biến đổi ADN có liên quan tới hút thuốc lá chuyển thành ung thư, hoặc những dạng đột biến ADN nào có thể sẽ là ác tính. “Đây là nghiên cứu mà hiện nay chúng tôi đang theo đuổi”, Alexandrov nói.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này