Ẩm Thực Giới thiệu về kem Gelato Italia

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi gvsvietnam, 8/8/22.

  1. gvsvietnam

    gvsvietnam Member

    Tham gia ngày:
    21/5/22
    Bài viết:
    44
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nghề nghiệp:
    SEO Marketing Staff
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Ẩm thực Ý vốn ko còn lạ lẫm gì đối với chúng ta bởi nó đã quá nổi tiếng trên thế giới. Những món ăn của Italia trong khoảng món chính như spaghetti, pizza cho tới các món tráng miệng, món ngọt, mỗi món lại sở hữu một đặc điểm và hương vị đặc biệt riêng vô cùng quyến rũ thực khác. Trong bài viết ngày hôm nay, mời Anh chị cộng chúng tôi Đánh giá về kem Gelato Italia - loại kem ít béo trứ danh của đất nước hình chiếc ủng.
    Kem Gelato Italia là gì? Nguyện liệu khiến cho kem Gelato
    Gelato là một trong những món tráng mồm đặc sắc của nền ẩm thực Ý. Bản chất, đây là một món kem đông lạnh được khiến cho trong khoảng sữa, con đường và được thêm vào phổ biến hương vị khác nhau nhằm tạo ra độ đa dạng. Ngày nay, kem Gelato Italia đã trở nên 1 trong những món tráng miệng được mê say nhất trên thế giới. Nó nổi danh đến nỗi chỉ tính riêng ở Italia đã có hơn 5000 shop tiên tiến và hơn 15.000 nhân công. Và, tuy lừng danh là vậy nhưng chỉ nước Ý mới nắm giữ thị phần phân phối kem Gelato tay chân so có hơn 55% thị trường phân phối hàng loạt của thế giới.
    Kem Gelato Italia - món tráng mồm trứ danh nước Ý
    giả dụ bạn là một giáo đồ ăn ngọt, bạn nhất quyết sẽ ko quên hương vị của Gelato. Còn giả dụ chưa ăn, qua bài viết ngày bữa nay chắc chắn bạn sẽ muốn ăn thử ngay đó.
    [​IMG]
    Kem Gelato Ý sở hữu toàn bộ hương vị nhiều
    khởi thủy của kem Gelato
    Chúng ta đã biết, kem (ice-cream) truyền thống đã xuất hiện từ thời cổ đại. Bên cạnh đó, kem cổ đại vốn có thành phần chính là nước trái cây đông đá. Mẫu này thường được dùng cho kèm với các cái thực phẩm, đồ uống khác để giải nhiệt.
    Người được coi là cha đẻ của kem Gelato chính là Marc Polo - ông đã tiêu dùng sữa thay thế cho nước trái cây trong thành phần khiến kem cổ đại. Món kem này đặc thù tăng trưởng ở vùng Napoli, Ý vào quá trình Phục Hưng.
    Kem Gelato bắt đầu vươn những bước chân trước nhất ra thế giới khi vua Henry II của Pháp hôn phối với nữ quý tộc xứ Florence Catherine de'Medici. Sau cuộc hôn nhân, những đầu bếp được Vương hậu đưa theo trong khoảng nước Ý đã PR món ăn này tới giới quý tộc Pháp.
    Cuối thế kỷ 17, một đầu bếp người Ý tên Sicily Francesco Procopio dei Coltelli đã tạo ra mẫu máy làm kem trước nhất. Về sau, ông khai trương quán cafe của riêng mình ở Paris và giới thiệu món kem này đến người dân nước Pháp. Nhờ đấy, mà Procopio mang được quyền công dân Pháp và được cấp giấy phép hoàng gia độc quyền để sản xuất món kem ở đất nước này. Chính sự ra mắt ở Pháp đã làm kem Gelato phát triển thành nổi tiếng khắp châu Âu. Đa số nữ diễn viên và các nhà trí thức, nhà văn pháp nổi danh đã trở nên khách quen của Gelato tại quán cafe của Procopio.
    Quán cafe tại Pháp của Sicily Francesco Procopio dei Coltelli
    Đặc điểm và sự dị biệt của Gelato so mang kem thường nhật
    Ít béo
    So mang những mẫu ice-cream, Gelato đựng hàm lượng chất béo phải chăng hơn sắp 1 nửa. Thành phần sữa của Gelato chỉ chiếm hơn 3%, lượng chất béo là khoảng 5-8% (ice-cream là 15-18%). Ngoài ra còn có thêm vào những loại hạt hoặc siro trái cây để tạo hương vị. Chính do đó, Gelato phát triển thành đồ ngọt ưa chuộng của đa số thực khách trong chế độ ăn kiêng.
    Độ đặc cao
    Kem bình thường được sản xuất bằng bí quyết khuấy đều bột, kem, sữa và các con phố nên có lẫn vào tương đối phổ thông ko khí làm cho chất lượng bị giảm đi đáng kể. Ngược lại, kem Gelato được phân phối bằng cách thức ủ lạnh, khuấy chậm và thanh trùng để tránh tối đa không khí xâm nhập. Bằng phương pháp này, kem Gelato thường đặc hơn và hương vị cũng giữ được trọn vẹn và đậm đà hơn.
    Ice-cream (trái) và Gelato (phải)
    Độ dẻo, mịn
    Kem Gelato sở hữu độ dẻo và mềm mịn cao chứ ko xốp và bông như ice-cream truyền thống. Bạn sẽ thuận tiện nhìn thấy sự dị biệt này ngay lúc cắn 1 miếng kem, Gelato sẽ ngay lập tức tan chảy trong miệng khiến cho bạn ngay lập tức nếm ngay được hương vị của nó.
    Bảo quản
    Tuy nhanh tan hơn nhưng kem Gelato lại được bảo quản ở nhiệt độ cao hơn so với kem bình thường để giảm thiểu bị đông đá, đảm bảo độ mềm mịn và trạng thái nửa đông nửa chảy của nó.
    Trên đây là bài viết của visa GVS về kem Gelato Italia. Kỳ vọng bài viết với thể phân phối đến Các bạn các tri thức thú vị về món tráng mồm nước Ý này. Giả dụ có cơ hội, Cả nhà hãy đăng ký visa Italy tới tận nơi thưởng thức món kem tuyệt hảo này nhé.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này