Nội Thất 【Giải Đáp 】Có Nên Thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát Tại Nhà Không?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi DungQuangHaa, 4/9/21.

 1. DungQuangHaa

  DungQuangHaa Member

  Tham gia ngày:
  2/8/21
  Bài viết:
  282
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Từ xa xưa, Phật Giáo luôn là một trong những tôn giáo gần gũi nhất với đời sống tâm linh từ phía con người Việt. Người ta tin rằng, muốn cuộc sống luôn được bình an, hạnh phúc, tiêu tai hạn chế họa thì bắt buộc thỉnh tượng Phật bằng đồng về thờ tại gia. Với đó, nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng, sở hữu cần thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà không? Bởi Địa Tạng Vương Bồ Tát được coi là Giáo chủ từ phía cõi U Minh – nơi đầy rẫy những vong linh tạo ác nghiệp cực trọng chưa được cực kỳ thoát tới cảnh giới an lành. Hiểu được điều này, trong bài viết hôm nay Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ lược giải về vấn đề này để đưa quý gia chủ với câu trả lời xác thực nhất. Cùng xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

  Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai?
  Theo Kinh Phật, Địa Tạng Vương Bồ Tát là một trong 6 vị Bồ tát của Phật Giáo Đại thừa. Năm vị còn lại bao gồm Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, Bồ Tát Phổ Hiền và Di Lặc Bồ Tát.

  [​IMG]

  Địa Tạng Vương Bồ Tát là một vị Bồ tát đại từ đại bi với thệ nguyện rộng lớn và được xem là giáo chủ của cõi U Minh. Ngài được biết tới bởi lời nguyện cứu độ toàn bộ chúng sanh trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ sau lúc Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn, cho đến lúc Bồ Tát Di Lặc được hạ sanh, và nguyện ko chứng Phật quả giả dụ địa ngục tù chưa trống rỗng. Ngoài ra trong văn hóa của người dân Nhật Bản, Địa Tạng Vương Bồ Tát còn hộ mệnh cho trẻ nhỏ, bảo vệ các vong linh từ phía trẻ con hoặc bào thai chết yểu. Bên cạnh đó, Kinh Địa Tạng có viết rằng: “U Minh Giáo Chủ Bổn Tôn Địa Tạng Bồ tát Ma Ha Tát” trong đó “Bổn” tại đây chính là Bổn tâm, “Tôn” là tôn quý, “Địa” là tâm địa, “Tạng” là Như Lai tạng. Như vậy có thể hiểu rằng chỉ sở hữu Bổn tâm mới là tôn quý nhất, đó là kho tàng Như Lai tạng tâm địa. Chỉ mang Bổn tâm mới khiến cho chủ được cõi u minh, nghĩa là làm cho chủ cõi địa ngục tham – sân – say đắm từ chính mình.

  Xem chi tiết bài viết tại: https://dungquangha.com/tho-dia-tang-vuong-bo-tat-tai-nha-va-nhung-dieu-can-biet/
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này