Máy Tính Ép xung VGA là gì? Ép xung VGA có hại không?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 3/2/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  437
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn nhưng không có nhiều tiền để thay card màn hình, việc tìm hiểu về ép xung là điều cần thiết giúp bạn trải nghiệm tốt hơn nữa, tuy nhiên ép xung cũng mang lại rủi ro cho card đồ họa của bạn, vì vậy để ép xung ở mức cho phép cần phải tìm hiểu thật kỹ nhất là ép xung card sẽ giúp đồ hoạ .Hãy cùng MuaCash tìm hiểu về hướng dẫn ép xung card đồ họa để có hiệu suất chơi game tốt hơn.

  Ép xung VGA là gì?
  [​IMG]

  Để có thể biết được ép xung VGA có hại không, trước hết hãy cùng tìm hiểu ép xung VGA là gì nhé!

  Ép xung card đồ họa hay còn gọi là Overclock GPU, có nghĩa là làm tăng hiệu suất hoạt động của card màn hình thông qua việc tăng dần tốc độ xung nhịp của nó. Điều này giúp cho trải nghiệm game, thực hiện tác vụ mượt mà và tối ưu hiệu suất hơn.

  Ép xung VGA có hại không?
  [​IMG]

  Mặc dù các vấn đề rủi ro có thể xảy ra tương đối thấp, tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp ép xung VGA dẫn đến hỏng những linh kiện khác trong máy tính. Do đó, bạn cần phải cẩn thận khi thực hiện việc ép xung VGA.

  Sau đây là một số vấn đề thường gặp khi ép xung VGA:

  • Thực hiện quá nhanh: Khi tăng tần số của đồng hồ quá nhanh, có thể dẫn đến sự cố, thậm chí màn hình bị đen.
  • Không tiến hành kiểm tra: Không cẩn thận sau những lần tăng xung nhịp, sẽ dễ dàng tăng quá mức dẫn đến hư các linh kiện.
  • Quá nóng: Việc ép xung sẽ khiến lượng nhiệt tỏa ra tăng rất nhiều. Đây là rủi ro nguy hiểm nhất. Mọi người có thể trang bị trước hệ thống làm mát PC để bảo vệ máy tính.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này