Máy Tính Dự báo bộ nhớ DRAM sẽ có sự tăng giá mạnh trong thời gian tới

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 29/5/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  478
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trận động đất mạnh 7,3 độ richter ở Đài Loan trong tháng 4, đã gây ảnh hưởng đáng kể đến ngành công nghiệp bán dẫn, đặc biệt là bộ nhớ DRAM, khiến cho giá thành sản phẩm này tăng cao hơn.

  Dự báo bộ nhớ DRAM sẽ có sự tăng giá mạnh trong thời gian tới
  [​IMG]

  Sau sự kiện động đất, Micron đã nhanh chóng đình chỉ việc công bố báo giá sản phẩm bộ nhớ DRAM trong quý 2, một hành động mà cả Hynix và Samsung cũng đã thực hiện. Công ty cũng thông báo rằng họ sẽ đánh giá lại năng lực sản xuất và tình hình cung ứng do ảnh hưởng của trận động đất trước khi thảo luận với khách hàng về tình hình cung ứng.

  Các chuyên gia trong lĩnh vực cho biết rằng sau một trận động đất mạnh như vậy, các nhà máy sản xuất tấm bán dẫn thường phải tạm ngưng hoặc đình chỉ một số dây chuyền sản xuất của họ, điều này sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung tấm bán dẫn và gây ra tình trạng thắt chặt nguồn cung.

  xem thêm: Lắp 2 thanh RAM khác BUS có sao không?

  Trong thực tế, sau giai đoạn giảm giá kéo dài hai năm, các nhà sản xuất bộ nhớ DRAM đang tiếp tục giữ chặt quản lý năng lực sản xuất với hi vọng hồi phục giá sớm hơn. Tình hình tăng giá đang trở nên rõ ràng hơn sau sự cố động đất tại Đài Loan.

  [​IMG]

  Mức tồn kho hiện tại của các nhà sản xuất mô-đun bộ nhớ đang ở mức thấp, do đó khi năng lực sản xuất bị hạn chế, chi phí mua sắm sẽ tăng cao. Trong khi đó, các khách hàng như nhà sản xuất máy chủ cũng có cơ hội tích trữ hàng hóa, dẫn đến tăng giá bán trên thị trường.

  Bên cạnh đó, giá bộ nhớ flash NAND đang trên đà tăng với tỷ lệ tăng khoảng 23 – 28% trong quý đầu tiên của năm và dự kiến sẽ tăng thêm từ 13 – 18% trong quý 2.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này