Máy Tính Dấu hiệu lỗi Card màn hình laptop và cách xử lý

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 28/3/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  432
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Card màn hình là đóng vai trò vô cùng quan trọng để xuất màn hình, cho trải nghiệm làm việc tốt, chơi game tốt. Lỗi card màn hình laptop sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất xử lý đồ họa, làm gián đoạn công việc của người dùng. Bài viết này MuaCash Computer sẽ giúp bạn kiểm tra lỗi cụ thể của card màn hình và cách khắc phục tốt nhất.

  Lỗi Card màn hình laptop phổ biến thường gặp
  [​IMG]

  • Màn hình xuất hiện sọc kẻ: Ngoài ra laptop cũng có thể đột nhiên xuất hiện các vệt đen hay toàn bộ màn hình bị ám màu, mờ nhòe.

  • Lỗi màn hình xanh và khởi động lại: Đặc biệt, tình trạng này thường xảy ra khi bạn thực hiện tác vụ đồ họa nặng như chơi trò chơi, thiết kế đồ họa, quay dựng video,..

  • Quạt của card màn hình không hoạt động, nhiều lúc có hoạt động nhưng lại rất chậm, máy dễ bị nóng lên, không tản nhiệt. Đây là lỗi card màn hình rời PC mà người dùng thường gặp nhất hiện nay.

  • Hình ảnh lặp lại, đóng băng: Dấu hiệu này cũng xảy ra do lỗi RAM, ổ cứng,... Nhưng nếu xảy ra cùng các dấu hiệu khác thì khả năng cao lỗi là do card đồ họa.

  • Máy tính bị lỗi card màn hình còn có biểu hiện màn hình bị tối đen hoặc xanh.
  Cách xử lý lỗi card màn hình laptop
  [​IMG]

  - Nếu máy còn thời gian bảo hành thì chúng ta yêu cầu nhà sản xuất sửa chữa, thay linh kiện mới.

  - Thay đổi cài đặt phần mềm: Người dùng cần hạ thấp cấu hình game, hoặc các ứng dụng nặng khác để hạn chế quá tải và khắc phục lỗi card màn hình.

  - Vệ sinh laptop: Cần vệ sinh sạch sẽ bên trong laptop, làm sạch khe tản nhiệt để hệ thống hoạt động tốt hơn và hạn chế tình trạng nóng máy, gây các lỗi card màn hình.

  - Cắm lại card, kiểm tra độ phân giải và kiểm tra luôn cả bản driver mà máy đang chạy, sử dụng.

  - Vô hiệu hóa BIOS card onboard trước. Sau đó tắt máy tính và khởi động lại, máy sẽ chỉ sử dụng card rời.

  - Lắp card đúng để đảm bảo sự tương thích và ổn định trong quá trình sử dụng.

  Trên đây là một số thông tin về về lỗi thường gặp với card màn hình và cách khắc phục thường được áp dụng hiện nay. MuaCash Computer Hy vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn cũng như biết cách giải quyết một số vấn đề nhỏ khi dùng máy tính. Việc gặp lỗi ở card màn hình khá thường xuyên vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ để có được cách khắc phục tốt nhất.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này