Máy Tính CPU Workstation liệu thật sự chơi game tốt?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 2/6/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  504
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Dùng CPU máy trạm (workstation) để chơi game ngon hơn vì nó mạnh hơn CPU thông thường đúng không?”. Một câu hỏi rất nhiều người thắc mắc đặc biệt là những người dùng máy tính cơ bản có lẽ vẫn đang nhầm lẫn. Vậy thì hãy đọc hết bài viết này để có thể tìm cho mình câu trả lời nhé.

  MÁY TRẠM WORKSTATION DÙNG ĐỂ CHƠI GAME ĐƯỢC KHÔNG?
  [​IMG]

  Máy trạm Workstation thường được thiết kế để sử dụng cho các công việc đòi hỏi khối lượng tính toán nặng, chẳng hạn như đồ họa, thiết kế 3D, hoặc xử lý video. Tuy nhiên, với cấu hình phù hợp, máy trạm Workstation cũng có thể được sử dụng để chơi game.

  Nhưng, cấu hình của máy trạm Workstation tập trung vào việc xử lý đồ họa và không phải là tối ưu cho việc chơi game. Một số tính năng đặc biệt của máy có thể không cần thiết cho việc chơi game. Bên cạnh đó, máy trạm Workstation thường có giá thành cao hơn so với các máy tính chơi game thông thường, vì vậy đây không phải là một lựa chọn phù hợp cho những người chơi game muốn tiết kiệm chi phí.

  Nếu bạn chỉ muốn sử dụng máy tính để chơi game, bạn nên cân nhắc tìm chọn các dòng PC Gaming. Tuy nhiên, nếu bạn đã có máy trạm Workstation và muốn sử dụng để chơi game, bạn có thể nâng cấp một số linh kiện như GPU của máy để cải thiện hiệu suất chơi game của máy.

  Xem thêm: Kinh nghiệm chọn card đồ họa phù hợp nhất cho ứng dụng AI

  Dùng CPU máy trạm (workstation) để chơi game ngon hơn vì nó mạnh hơn CPU thông thường không?
  [​IMG]

  Việc người dùng có khả năng dễ dàng nâng cấp trải nghiệm chơi game trên PC cao hơn so với console là điểm đặc biệt thu hút người chơi. Những việc nâng cấp về Gaming gear, màn hình hiển thị và linh kiện bên trong giúp PC mang lại sức mạnh và hình ảnh tốt hơn cho người chơi.

  Về bản chất, các nhà sản xuất CPU cho máy trạm không có nhiều thay đổi về kiến trúc bên trong sản phẩm.

  CPU Workstation được thiết kế với độ bền cao và xung nhịp thấp hơn để phục vụ cho hoạt động liên tục 24/7 của các máy trạm làm việc, khác biệt với CPU tiêu dùng có xung cao hơn nhưng chỉ phù hợp cho việc sử dụng ngắn hạn trong ngày.

  Việc sử dụng CPU máy trạm không thể làm cho trải nghiệm game của bạn "mượt mà" hơn so với việc sử dụng CPU thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi game, stream, và quay video màn hình đồng thời, hoặc thậm chí là chạy các bộ máy ảo, hoặc cần nhiều nhân và luồng để đáp ứng nhiều tác vụ đa nhiệm cùng lúc, thì CPU máy trạm là sự lựa chọn phù hợp hơn.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này