Máy Tính Công nghệ Bluetooth 5.3 và nhũng tính năng nổi bật

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 22/5/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  476
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bluetooth là công nghệ không dây nổi tiếng và đang được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Cách đây không lâu, phiên bản Bluetooth 5.3 đã được phát hành trên smartphone. Hãy cùng tìm hiểu Bluetooth 5.3 là gì và các tính năng nổi bật trên chuẩn Bluetooth này nhé!

  Công nghệ Bluetooth thế hệ 5.3 là gì?
  [​IMG]

  Ngày 13/5/2021, Bluetooth 5.3 được ra mắt và là phiên bản mới nhất tính đến thời điểm hiện tại. Ở phiên bản này, phạm vi truyền tín hiệu không dây giữa các thiết bị đã được nâng lên 4 lần, tốc độ tăng gấp đôi, khả năng truyền dữ liệu gấp 8 lần so với Bluetooth 5.2.

  Nhũng tính năng nổi bật của công nghệ Bluetooth thế hệ 5.3
  [​IMG]

  Tốc độ nhanh hơn gấp đôi so với Bluetooth thế hệ 4.2
  Công nghệ Bluetooth 5.3 đã nhân đôi tốc độ giúp năng suất tăng 800% so với thế hệ trước. Từ đó, mang đến cho người dùng trải nghiệm mượt mà và nhanh chóng vì đã giảm đáng kể thời gian kết nối giữa các thiết bị.

  Cải tiến mới với công nghệ Beacon
  Công nghệ Beacon hỗ trợ người dùng hiệu quả trong công nghệ vị trí và tiếp thị lân cận. Vậy nên việc truyền tải đã được nâng cấp giúp việc truyền và tương tác dựa theo vị trí thuận tiện hơn.

  Xem thêm: Mainboard hỗ trợ bluetooth tốt nhất 2024

  Tiết kiệm năng lượng hơn 2.5 lần
  Ưu điểm nổi bật của Bluetooth 5.3 là tiết kiệm năng lượng gấp 2.5 lần và hạn chế nhược điểm hao pin. Ở phiên bản mới nhất đã được trang bị thêm LE (Low Energy) giúp khắc phục tình trạng tốn năng lượng khi sử dụng chế độ Bluetooth.

  Cải tiến quy trình thông báo định kỳ giúp đơn giản hóa việc chia sẻ thông tin giữa các thiết bị. Thay vì liên tục gửi cùng một dữ liệu như trước, các thiết bị sử dụng Bluetooth 5.3 hiện có khả năng kiểm tra trùng lặp và loại bỏ thông báo không cần thiết, giúp tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị.Kết nối Sub Rating

  Bluetooth thế hệ 5.3 hỗ trợ Sub Rating giúp linh hoạt phân lớp kết nối chuyển đổi giữa các chu kì hiệu quả thấp và cao. Khi người dùng nhận cuộc gọi hay nghe nhạc từ smartphone có thể chuyển qua chu kỳ nhiệm vụ thấp và nhanh chóng hơn.

  Tăng cường phát sóng định kỳ
  Nhằm mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng cho thiết bị nhận ở phiên bản 5.3, công nghệ này đã trang bị chức năng quét 1 lần và giúp loại bỏ các bản sao khi có nhiều thông tin gửi đến giống nhau.

  Trên đây là những thông tin chia sẻ đầy thú vị về công nghệ Bluetooth 5.3 từ MuaCash Computer. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Bluetooth 5.3, từ các tính năng nổi bật đến cách sử dụng hiệu quả.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này