Máy Tính Có nên thay mainboard laptop không?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 19/4/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  518
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Có nên thay main laptop không khi mà chiếc máy hoạt động quá chậm hoặc bị lỗi không lên màn hình, làm ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của chúng ta. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên thay main laptop không ? với kinh nghiệm lâu năm sau đây MuaCash Computer sẽ hướng dẫn các bạn giải đáp thắc mắc này.
  Có nên thay main laptop không?

  [​IMG]

  Qua thời gian sử dụng máy tính của bạn sẽ ít nhiều bị hư hỏng một một phần nào đó. Nhưng thật không may nếu như một trong ba bộ phận quan trọng nhất của laptop bắt đầu gặp trục trặc. Khi main laptop phát sinh những sự cố khiến khiến cho máy tính của bạn hoạt động không được. Lúc này bạn cần phải xác định được rõ nguyên nhân do đâu gây nên từ đó lựa chọn một phương hướng sửa chữa phù hợp.

  Vậy trường hợp nào chúng ta nên sửa main laptop và trường hợp nào nên thay main cho laptop? Nó còn phụ thuộc vào sự am hiểu của bạn về laptop, cũng như đơn vị sửa chữa laptop như thế nào.

  Vì vậy khi máy tính của bạn gặp sự cố, nếu bạn không hiểu về máy tính thì hãy tìm một đơn vị có nhiều kinh nghiệm sửa chữa laptop để nhờ sự trợ giúp. Hiện nay với sự trợ giúp của máy móc hiện đại thì việc sửa chữa sự cố của laptop không gặp quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào tình trạng main laptop bị lỗi như thế nào từ đó có cách khắc phục hiệu quả.

  Những trường hợp cần phải thay main cho Laptop là những trường hợp hiếm gặp như: cháy nổ trên main, hư socket quá nặng, hỏng hết các khe ram, máy bị mất nguồn hoặc chạm mạch,…

  Cách sử dụng laptop làm tăng tuỏi thọ của main laptop
  [​IMG]

  - Vệ sinh laptop định kỳ mỗi năm 2-3 lần.

  - Đừng để laptop hoạt động quá lâu, việc laptop làm việc quá tải, nhiệt độ bên trong máy vượt ngưỡng cho phép thì một số linh kiện bên trong sẽ bị cháy, nổ, các chân chip, tụ điện trên main cũng dễ bị hở ra.

  – Hạn chế ăn uống khi sử dụng laptop, nếu bạn vô tình làm đổ nước lên mainboard thì đó đúng là nguy cơ lớn cho laptop của bạn, nước ngấm vào main thì nguy cơ xảy ra cháy main là rất cao.

  – Tránh các tác động lực mạnh đến laptop, hạn chế mang laptop di chuyển, nếu cần thiết di chuyển hãy đặt laptop vào các túi chống sốc. Việc laptop bị tác động lực mạnh sẽ dễ khiến những liên kết trên main bị rơi ra.

  Fanpage : https://www.facebook.com/MuaCashComputer
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này