Nội Thất 【Chuyên gia phong thủy】Có nên để đồ trên bàn thờ Ông Địa?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi DungQuangHaa, 9/12/21.

 1. DungQuangHaa

  DungQuangHaa Member

  Tham gia ngày:
  2/8/21
  Bài viết:
  282
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ông bà ta sở hữu câu “Đất có Thổ Công, sông sở hữu Hà Bá”. Thổ Công theo quan niệm dân gian là vị Thần chuyên cai quản, đất đai, nhà cửa. Vì vậy ngày nay người ta thường lập bàn thờ Ông Địa, Thần Tài trong nhà để thờ cúng, và đặc thù có ý nghĩa đối với các gia đình làm cho ăn, kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phương pháp bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sao cho đúng cách, đúng hướng và liệu gia chủ với nên để đồ trên bàn thờ Ông Địa không? Kính mời quý gia chủ cùng theo dõi bài viết dưới đây từ phía Đồ Đồng Dung Quang Hà để với thêm cho mình những thông tin hữu ích nhé!

  Truyền thống thờ Ông Địa – Vị thần chuyên cai quản chuyện đất đai nhà cửa
  Theo quan niệm từ phía tổ sư ta ngày xưa thì Ông Địa được xem là vị thần hộ mệnh từ phía xóm làng, Chuyên Cai quản vùng trời, đất đai, độ trì cho con người và gia súc, đưa mùa màng bội thu. Do đó, dù cho với bất kỳ hoạt động sản xuất to nhỏ nào cũng nên phải được sự đồng ý từ ông Địa. Không những thế, ông Địa còn là một vị thần, đưa những người sống trên một lãnh thổ tránh khỏi tai ương, thoát khỏi sự quấy rối từ ma quỷ.

  [​IMG]

  Ngoài những vai trò quan yếu từ ông Địa kể trên, người ta còn tin rằng ông Địa là vị thần rước Thần Tài tới nhà, với lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Vì vậy, việc thờ tự Ông Địa ngày nay luôn gắn liền với việc thờ tự Thần Tài.

  >> Xem chi tiết bài viết tại: https://dungquangha.com/giai-dap-thac-mac-co-nen-de-do-tren-ban-tho-ong-dia/
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này