Tin tức Câu chuyện phát triển của mạng di động

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi internetviettelhcm, 11/1/24.

 1. internetviettelhcm

  internetviettelhcm New Member

  Tham gia ngày:
  12/7/23
  Bài viết:
  14
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Câu chuyện phát triển của mạng di động đã trải qua những bước tiến đầy sáng tạo trong vài thập kỷ gần đây, tạo nên những đổi mới đặc sắc. Hãy cùng nhìn lại hành trình phấn chấn của mạng di động để hiểu rõ hơn về sự tiến bộ nhanh chóng của lĩnh vực này.
  [​IMG]

  Bước khám phá mạng 1G vào những năm 1980 đã đánh dấu sự xuất hiện của giao tiếp thoại không dây. Mặc dù chất lượng thoại còn kém, pin yếu và bảo mật hạn chế, nhưng mạng 1G đã mở ra một thế giới mới. Tốc độ truyền thông lý thuyết chỉ đạt 2,4 Kbps, nhưng đó là bước nền quan trọng.

  Bước tiến lớn đến mạng 2G, xuất hiện lần đầu tại Phần Lan năm 1991, đã chuyển đổi từ truyền thông tương tự sang truyền thông số. Mạng 2G không chỉ mang lại dịch vụ thoại mà còn bổ sung tính năng như tin nhắn SMS, MMS. Tốc độ truyền dữ liệu tăng lên đáng kể, đạt 1,3 Mbps sau những cải tiến với GPRS, EDGE.

  Mạng 3G, ra đời từ năm 1998, mở ra kỷ nguyên mới với băng thông rộng và tốc độ truyền dữ liệu cao, cho phép điện thoại di động sử dụng các dịch vụ như điện thoại truyền hình và truy cập internet. Tốc độ truyền dữ liệu của mạng 3G đạt 2 Mbps khi đứng yên và 384 Kbps khi di chuyển, với sự nâng cấp từ công nghệ như HSPA, HSPA+.

  Mạng 4G, ra mắt vào năm 2008, không chỉ hỗ trợ kết nối internet như 3G mà còn mang đến các dịch vụ như game online, truyền hình HD, hội nghị truyền hình và các ứng dụng yêu cầu tốc độ cao khác. Tốc độ truyền dữ liệu lý thuyết của mạng 4G là 1 Gbps và 100 Mbps khi di chuyển.

  Hiện nay, mạng 5G đang được thử nghiệm hạn chế tại một số địa điểm trên thế giới, với hứa hẹn về tốc độ nhanh hơn, kết nối mật độ cao hơn và tiết kiệm năng lượng. Trong chu kỳ 10 năm của các thế hệ mạng di động, mỗi thế hệ mới đều mang lại nhiều tính năng hơn và chất lượng tốt hơn, làm nổi bật sự phát triển không ngừng của ngành quảng cáo di động.
  >>>Nguồn tham khảo: https://arc46.com/2023/decoding-the-generations-understanding-the-progress-from-1g-to-5g.htm
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này