Máy Tính Card màn hình Laptop có giống như trên PC

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 26/1/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  437
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Card màn hình là một phần không thể thiếu giúp xử lí hình ảnh của bất cứ bộ máy tính nào, từ máy dùng cho công việc học tập, văn phòng cho tới những bộ máy tính chơi game, làm đồ họa cao cấp. Tuy nhiên, khác với Destop , card màn hình laptop thường khó lựa chọn và nâng cấp hơn. Chính vì vậy hãy cùng Hà Nội Computer tìm hiểu về card màn hình Laptop trong bài viết này nhé !

  Card màn hình laptop là gì?
  [​IMG]

  Tương tự như trên PC, card màn hình laptop cũng đóng vai trò như một chiếc card đồ họa VGA ( Video Graphics Adaptor ) . Đây chính là thiết bị xử lí hình ảnh xuất ra màn hình để người dùng có thể thao tác và làm việc trên máy tính. Và bộ phận có vai trò quan trọng nhất đối quyết định sức mạnh card đồ họa là GPU (Graphic Processing Unit). Card đồ họa càng tốt thì tốc độ xử lý hình ảnh càng mượt mà và dễ dàng thao tác. Đối với các game thủ và những người có công việc liên quan đến chỉnh sửa ảnh thì card đồ họa lại càng quan trọng.

  Có mấy loại card màn hình laptop
  Tương tự như trên máy tính để bàn, card màn hình laptop cũng phân thành hai loại là card onboard và card màn hình rời

  Card màn hình onboard (card màn hình tích hợp trên main)
  Đây chính là chiếc card màn hình phổ thông nhất trong tất cả các bộ máy bàn cũng như laptop. Nó hoạt động bằng cách tích hợp vào sẵn trong CPU và thậm chí, ngày trước nó còn được tích hợp sẵn bên trong chipset cầu bắc của mainboard. Chiếc card đồ họa tích hợp này được hoạt động là nhờ vào sức mạnh của CPU và RAM (có nghĩa là CPU mạnh và RAM mạnh thì card này sẽ phát huy tối đa tốc độ và thao tác xử lý đồ họa)

  Việc ngày nay các nhà sản xuất tích hợp card đồ họa onboard này vào bên trong CPU là việc giúp giảm đi chi phí đáng kể cho một chiếc máy tính hay laptop nhưng vẫn đảm bảo được việc xử lý đồ họa và xử lý hình ảnh hiển thị.

  Card màn hình rời
  đcọ thêm https://muacash.com/dich-vu/card-man-hinh-laptop-co-giong-nhu-tren-pc.html
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này