Ẩm Thực Cách thức nấu canh chua chay thơm ngon đạm bạc cho gia đình giải nhiệt

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 8/5/24.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Tham gia ngày:
    6/6/19
    Bài viết:
    169
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Canh chua chay là 1 món ăn ngon, đơn thuần dễ thực hành cho các bữa ăn chay thêm hấp dẫn. Cùng Gas Ban Mai vào bếp và chế biến ngay món canh chua chay kiểu thái này cho gia đình mình nhé!

    [​IMG]
    Một. Chuẩn bị vật liệu khiến canh chua chay
    • Me chua 2 muỗng canh
    • Giá 100 gr
    • Dọc mùng 2 cây(bạc hà)
    • Cà chua hai quả
    • Thơm 1/2 quả
    • Tàu hũ một miếng(200g)
    • Ngò gai 5 gr
    • Ớt hai quả
    • Hạt nêm chay một muỗng cà phê
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    2. Mẹo chọn vật liệu ngon nấu canh chua chay
    Chọn đậu hũ:
    • Một vài miếng đậu ngon, làm khi không sở hữu màu trắng ngà, trắng sữa, không có tín hiệu đổi màu sang vàng như đậu mang pha thạch cao. tào phớ còn nguyên lành, không dập, bể nát.
    Bí quyết chọn thơm (dứa) ngon ngọt:
    • Bạn cần chọn một vài trái sở hữu màu vàng tươi trong khoảng cuống cho tới phần đuôi sẽ ngọt nhạt đột nhiên. Trái thơm vàng đều thì độ ngọt càng cao.

    • Giảm thiểu chọn một vài trái không đều màu, mang một vài chấm nâu đậm hoặc vàng ngả sang màu đỏ vì nó đã bị chín quá mức.

    • Thơm mang hình tròn bầu, ngắn quả sẽ có đa dạng thịt hơn so với một số quả dáng ống dài.
    • Thơm giả dụ chín quá mức sẽ bị mềm, lớp vỏ của dứa sẽ bị nhăn. Còn một số trái thơm ngon, tươi sẽ ko quá cứng cũng quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ không mang cảm giác bị lõm vào.
    • Mắt thơm càng to, càng thưa thì càng ngon. tại sau lúc gọt bỏ phần mắt bạn sẽ sở hữu được phần thịt dày và mắt lớn, thưa chứng tỏ thơm già và chín bỗng dưng chứ ko ngâm thuốc.
    • Ví như thấy sở hữu mùi thơm thì nên chọn, hạn chế chọn mùi ít hoặc không mùi do nó chưa chín. Cũng không nên chọn một số trái sở hữu mùi tương đối chua theo kiểu lên men thì đó là những trái đã quá chín.
    • Phần ngọn thơm: màu càng tươi xanh chứng tỏ thơm càng tươi ngon. Còn nếu một vài trái quá chín phần ngọn sẽ bị khô hoặc ngả sang màu nâu.
    Cách thức chọn tậu cà chua ngon:
    • Những quả cà chua chín mọng trùng hợp thường mang vỏ căng mọng và màu đỏ, có thể lấy các lấm chấm màu trắng ở giết quả qua vỏ.

    • Khi sờ vào quả cà chua chín cây sẽ mang cảm giác tương đối mềm. khi mà cắt đôi ra, hạt quả màu trắng vàng, ruột chín đỏ, chín mềm và hơi bột.

    • Chọn cà chua ví như cuống cà chua còn tươi, xanh và khi dùng tay kéo nhẹ cuống ra thì cuống vẫn còn dính chặt vào quả, mà quả đã chín thì ấy là quả chín cây.
    [​IMG]

    3. Cách thức chế biến Canh chua chay
    * Sơ chế vật liệu

    Cắt nhỏ tàu hũ thành miếng vừa ăn. Ngò gai khiến sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt lát.

    Giá đỗ rửa sạch. Cà chua khiến cho sạch, cắt múi vừa ăn.

    Thơm gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hết mắt. khiến cho sạch thơm rồi cắt thành miếng vừa ăn.

    Dọc mùng rửa sạch đất bám ngoài rồi dùng dao tước vỏ. Cắt thành từng vát chéo, mang độ dày khoảng một - một,5cm rồi ngâm với nước muối khoảng 20 - 30 phút.

    Me pha với khoảng 50ml nước hot, ngâm cho tan ra rồi lọc bỏ xác, lấy nước.

    [​IMG]

    * Xào vật liệu
    Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn, cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi lăm tăm thì cho thơm và cà chua đã cắt nhỏ vào, đảo đều tay cho chín sơ.

    Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê muối và đảo đều.

    [​IMG]
    * Nấu canh
    Lúc cà chua và thơm chín sơ rồi thì cho vào nồi 500ml nước chín, 50ml nước cốt me đã lọc, khuấy đều rồi đun cho nước sôi.

    Khi nước sôi thì cho tào phở đã cắt vào, đun thêm 2 phút rồi cho dọc mùng vào, cho thêm vài lát ớt rồi đun thêm 5 phút.

    Rốt cuộc, cho giá, hành ngò đã cắt nhỏ và giá đã làm sạch vào nồi, nấu thêm khoảng hai phút rồi tắt bếp.

    [​IMG]
    * Thành phẩm
    Canh chua chay thơm ngon, đặm đà với nước canh chua sâu cay cay nhẹ dịu, thêm tàu hũ mềm ngon, dọc mùng giòn dai thật quyến rũ đúng không nào? cộng thưởng thức ngay món canh ngon này nhé!

    [​IMG]

    Với hướng dẫn trên, bạn đã biết phương pháp nấu canh chua chay thanh đạm, đơn giản tại nhà, đây còn là một chọn lựa hoàn hảo cho một số người ăn chay hoặc người nào đang tìm kiếm một món ăn nhẹ nhõm, đạm bạc và giàu dinh dưỡng. Hãy thử nấu món ăn này để thưởng thức hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này