Máy Tính Cách kiểm tra dây sạc laptop để bảo vệ laptop của bạn [2024]

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi my pham, 28/3/24.

 1. my pham

  my pham New Member

  Tham gia ngày:
  28/11/23
  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Dây sạc laptop là một bộ phận quan trọng giúp cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay. Tuy nhiên, giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, dây sạc laptop cũng có thể bị hỏng hóc sau một thời gian sử dụng chúng. Việc kiểm tra dây sạc laptop thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện và xử lí kịp thời các vấn đề, tránh những sự cố không mong muốn với laptop của bạn.

  Bài viết sau đây, Khóa Vàng sẽ đưa ra những dấu hiệu dây sạc laptop bị hỏng cũng như cách kiểm tra dây sạc như thế nào. Cũng theo dõi nhé!

  [​IMG]


  1. Dây sạc laptop có dấu hiệu bị hỏng
  Có một số dấu hiệu phổ biến cho thấy dây sạc laptop của bạn có thể bị hỏng, bao gồm:

  1.1. Laptop không sạc được
  Trường hợp thấy rõ ràng nhất là khi bạn cắm dây sạc vào laptop nhưng laptop không báo hiệu rằng nó đang sạc, có thể là do dây sạc bị hỏng hoặc có vấn đề liên quan đến đầu cắm hoặc đầu sạc.

  [​IMG]


  1.2. Laptop sạc chậm hoặc không đầy điện
  Nếu dây sạc laptop bị hỏng, laptop của bạn sẽ sạc chậm hơn bình thường. Nó có thể khiến bạn phải mất nhiều thời gian chờ đợi để máy sạc đầy. Nếu bạn thấy laptop của mình sạc chậm hơn bình thường, hãy kiểm tra dây sạc và khe cắm sạc trên laptop để xem có bị bẩn, bị lỏng hoặc dính quá nhiều bụi bẩn dẫn tới việc kết nối không ổn định hay không.

  1.3. Dây sạc laptop bị nóng bất thường
  Khi dây sạc laptop hoạt động bình thường, nó thường chỉ hơi ấm khi chạm vào. Tuy nhiên, nếu dây sạc bị quá nhiệt, rất có thể là do bên trong dây có vấn đề, gây ra tình trạng chập điện và làm hỏng dây sạc. Nếu bạn thấy dây sạc laptop của mình nóng bất thường, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức và kiểm tra xem có bị đứt hoặc nứt không.
  Xem thêm: Cách kiểm tra dây sạc laptop để bảo vệ laptop của bạn [2024
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này